1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thành phố Baltimore không trả tiền chuộc cho tin tặc để khắc phục hậu quả

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Bernard Young, Thị trưởng thành phố Baltimore của Mỹ, tuyên bố không trả tiền chuộc cho tin tặc để khắc phục hậu quả vụ tấn công mạng khiến một phần mạng lưới máy tính khu vực bị tê liệt.

Thành phố Baltimore không trả tiền chuộc cho tin tặc để khắc phục hậu quả

Phát biểu tại họp báo, Thị tưởng Young cho biết mặc dù các tin tặc đã yêu cầu khoản tiền chuộc là 100.000 USD bằng đồng tiền ảo bitcoin, song ông sẽ không cân nhắc phương án trả tiền chuộc. Ông thậm chí sẽ kêu gọi các thành phố khác có hành động tương tự. 

Baltimore là thành phố lớn nhất tại Mỹ, sau Atlanta, Georgia và San Antonio ở bang Texas bị tấn công bằng mã độc.

Trước đó, hệ điều hành Microsoft Windows của Baltimore đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công mạng, khiến hệ thống máy tính tòa thị chính, kinh doanh trực tuyến và giao dịch bất động sản bị tê liệt.

Báo New York Times cho rằng tin tặc đã sử dụng mã độc "EternalBlue", do chính Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) có trụ sở tại Maryland phát triển.

Kể từ khi vụ tấn công được phát hiện vào ngày 7/5 vừa qua, nhóm công nghệ thông tin của thành phố đã nỗ lực phục hồi mạng lưới với sự hỗ trợ của các chuyên gia liên bang và tư nhân.

Thị trưởng Young nhấn mạnh do NSA là nơi tạo ra mã độc này, nên thành phố Baltimore đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính liên bang để khắc phục tổn thất.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng mã độc được sử dụng trong vụ tấn công là "Robin Hood", chứ không phải "EternalBlue"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif