Thành phố Baltimore không trả tiền chuộc cho tin tặc để khắc phục hậu quả
Phát biểu tại họp báo, Thị tưởng Young cho biết mặc dù các tin tặc đã yêu cầu khoản tiền chuộc là 100.000 USD bằng đồng tiền ảo bitcoin, song ông sẽ không cân nhắc phương án trả tiền chuộc. Ông thậm chí sẽ kêu gọi các thành phố khác có hành động tương tự.
Baltimore là thành phố lớn nhất tại Mỹ, sau Atlanta, Georgia và San Antonio ở bang Texas bị tấn công bằng mã độc.
Trước đó, hệ điều hành Microsoft Windows của Baltimore đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công mạng, khiến hệ thống máy tính tòa thị chính, kinh doanh trực tuyến và giao dịch bất động sản bị tê liệt.
Báo New York Times cho rằng tin tặc đã sử dụng mã độc "EternalBlue", do chính Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) có trụ sở tại Maryland phát triển.
Kể từ khi vụ tấn công được phát hiện vào ngày 7/5 vừa qua, nhóm công nghệ thông tin của thành phố đã nỗ lực phục hồi mạng lưới với sự hỗ trợ của các chuyên gia liên bang và tư nhân.
Thị trưởng Young nhấn mạnh do NSA là nơi tạo ra mã độc này, nên thành phố Baltimore đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính liên bang để khắc phục tổn thất.
Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng mã độc được sử dụng trong vụ tấn công là "Robin Hood", chứ không phải "EternalBlue"./.
- Từ khóa :
- mỹ
- thành phố baltimore
- tin tặc
- tấn công mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua cơ chế trừng phạt những đối tượng tấn công mạng
20:35' - 17/05/2019
Tuyên bố của Hội đồng châu Âu có đoạn: "Hội đồng đã thiết lập một khuôn khổ cho phép EU áp đặt các biện pháp hạn chế mục tiêu để ngăn chặn và đáp trả các cuộc tấn công mạng".
-
Kinh tế Thế giới
Xảy ra tấn công mạng khi Ecuador bỏ quy chế tị nạn của nhà sáng lập WikiLeaks
10:11' - 16/04/2019
Ecuador đã phải hứng chịu khoảng 40 triệu vụ tấn công mạng sau khi quyết định hủy bỏ quy chế tị nạn chính trị của ông Julian Assange, nhà sáng lập WikiLeaks.
-
Kinh tế Thế giới
Microsoft cảnh báo người dùng webmail về các vụ tấn công mạng
18:18' - 14/04/2019
Microsoft mới đây đã cảnh báo một số người dùng webmail (dịch vụ hỗ trợ truy cập hòm thư điện tử thông qua trình duyệt web) về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu công ty nhôm lớn nhất thế giới sụt giảm vì tấn công mạng
16:36' - 19/03/2019
Norsk Hydro, một trong những công ty sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, đã bị tấn công mạng trong ngày 19/3, khiến hoạt động của công ty bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tầm vóc mới, trách nhiệm mới từ cuộc bầu cử tại “siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh
14:32'
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra ngày 15/3/2026 là ngày hội của toàn dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu vòng 30 ngoại hạng Anh Premier League mùa giải 2025-2026
14:18'
Bnews. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh Premier League hôm nay, lịch thi đấu vòng 30 ngoại hạng Anh Premier League, Lịch thi đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2025-2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ khởi công chương trình 1.000 căn nhà an sinh
14:11'
Sáng 13/3, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ 1.000 căn nhà cho cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp tăng tốc thi công đường tỉnh 864, mở trục kinh tế ven sông Tiền
11:37'
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, tuyến đường tỉnh 864 được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp theo hướng bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 8.500 tỷ đồng tín dụng hỗ trợ phụ nữ Vĩnh Long
11:29'
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua, các cấp Hội đã đa dạng hóa các dòng vốn để hội viên phụ nữ tiếp cận, hướng đến nhiều mục tiêu như thoát nghèo, phát triển sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Cử tri đảo Hòn Khoai sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm
11:29'
Tại cụm đảo Hòn Khoai, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau – vùng địa đầu cực Nam Tổ quốc, các công đoạn chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo Hòn Khoai rộn ràng ngày bầu cử sớm
11:28'
Ngày 13/3/2026, tại cụm đảo Hòn Khoai, tất cả cán bộ, chiến sĩ, công nhân làm nhiệm vụ trên đảo tiến hành bầu cử sớm hơn 2 ngày so với quy định chung của toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoàn thành bầu cử sớm tại hai cụm đảo ở Cà Mau
11:03'
Theo kế hoạch, cử tri trên đảo tham gia bỏ phiếu trước hai ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước (15/3/2026), nhằm phù hợp với điều kiện đặc thù của khu vực biển, đảo.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy nuôi biển công nghiệp
08:16'
Với lợi thế là địa phương có bờ biển dài và điều kiện tự nhiên thuận lợi, Hải Phòng đang thúc đẩy phát triển ngành nuôi biển theo hướng công nghiệp, bền vững.
