Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài

21:47' - 08/02/2018
BNEWS Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Năm 2017 đánh dấu sự thành công trên lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND Thành phố HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng các cơ quan nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh : Xuân Khu- TTXVN

Nhân dịp năm mới 2018 và Tết cổ truyền Mậu Tuất, tối 8/2, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố nhằm thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa Thành phố với bạn bè quốc tế.
Giới thiệu những thành tựu nổi bật của Thành phố năm 2017, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Năm 2017 đánh dấu sự thành công trên lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương của các quốc gia có quan hệ hữu nghị, hợp tác, các địa phương kết nghĩa; triển khai tích cực, hiệu quả công tác hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh của Thành phố với bạn bè quốc tế và thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, cảm ơn đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục cùng chính quyền và người dân đưa Thành phố vươn lên mạnh mẽ và góp phần tích cực cho sự hợp tác và phát triển giữa các quốc gia.
Trưởng đoàn Lãnh sự, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tựu Thành phố đạt được năm 2017, thể hiện vai trò đầu tàu kinh tế cả nước và là minh chứng rõ ràng cho môi trường ổn định của Thành phố cũng như chính sách đúng đắn của chính quyền, năng lực của lãnh đạo và sự siêng năng, chăm chỉ, năng động của người dân Thành phố.
Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố với các cơ quan ngoại giao tại Thành phố, bà Leow Siu Lin khẳng định sẽ cùng các đồng nghiệp ở Đoàn Lãnh sự tiếp tục gắn bó chặt chẽ và ủng hộ chính quyền Thành phố trên con đường đưa Thành phố Hồ Chí Minh năng động ngày càng thịnh vượng; góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các quốc gia trên thế giới và sự phát triển quan hệ ngoại giao của Việt Nam với thế giới.
Cuộc gặp mặt các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm thông báo tình hình kinh tế-xã hội của Thành phố năm 2017, đồng thời bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp của các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đối với sự phát triển của Thành phố, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Thành phố với các đối tác và bạn bè quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục