Thành phố Hưng Yên tạm dừng dịch vụ cắt tóc gội đầu, ăn uống vỉa hè
Sáng 4/11, UBND thành phố Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, từ 10 giờ ngày 4/11, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hưng Yên được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm: cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet, rạp chiếu phim, ăn uống vỉa hè.Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách. Tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức trực tuyến.
Thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn phường Hiến Nam và An Tảo. Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống, tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; đồng thời, xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan. Ngày 3/11, thành phố Hưng Yên ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Qua truy vết nhanh và xét nghiệm, ban đầu đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính có lịch sử thăm, khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.Cụ thể chỉ trong ngày 3/11 đã ghi nhận 10 trường hợp có hộ khẩu trên địa bàn thành phố dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục truy vết sơ bộ đã rà soát có 147 F1 và nhiều trường hợp F2.
Cũng trong ngày 3/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường để tập trung tầm soát dịch COVID-19.Bệnh viện chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, người bệnh cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới sau khi đã test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính./.
>>>Hưng Yên cùng doanh nghiệp vượt khó trong bối cảnh đại dịch
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế xin ý kiến về việc tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi
13:19' - 04/11/2021
Hiện đã có một số địa phương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 ở Kiên Giang lên cấp độ 3 tại nhiều địa phương
13:08' - 04/11/2021
Kiên Giang điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn thành phố Rạch Giá, hai huyện Châu Thành và Hòn Đất cấp độ 3-nguy cơ cao kể từ 14 giờ ngày 5/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội hạn chế một số loại phương tiện lưu thông vào Vành đai 3 trên cao
13:59'
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phối hợp thực hiện một số phương án để xử lý điểm nghẽn ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
07:33'
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa thông tin, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 107 thế giới và xếp thứ 19 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, được công bố ngày 22/12.
-
Đời sống
Cháy chợ Xanh ở phường Phương Liệt lúc rạng sáng
07:32'
Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.

Một góc thành phố Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN