Thành phố Sydney gia hạn phong tỏa thêm 14 ngày

14:10' - 14/07/2021
BNEWS Ngày 14/7, chính quyền bang New South Wales của Australia đã quyết định gia hạn phong tỏa thành phố Sydney thêm ít nhất 14 ngày.

Ngày 14/7, chính quyền bang New South Wales của Australia đã quyết định gia hạn phong tỏa thành phố Sydney thêm ít nhất 14 ngày, sau khi các biện pháp hạn chế áp dụng trong 3 tuần trước đó không dập tắt được đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất.

Phát biểu trước báo giới, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian bày tỏ: "Thật đau lòng khi phải nói ra điều này, nhưng chúng ta cần kéo dài thời gian phong tỏa thêm ít nhất 2 tuần".

Theo đó, lệnh phong tỏa sẽ được duy trì cho đến ngày 30/7, thay vì ngày 16/7 như dự kiến trước đó.

Bà Berejiklian cũng chia sẻ tâm lý căng thẳng của người dân khi phải sống trong lệnh phong tỏa, song nhấn mạnh "công việc của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho cộng đồng".

Trước đó, bà Berejiklian từng nhiều lần khẳng định sẽ chỉ dỡ bỏ phong tỏa khi số ca mắc mới trong cộng đồng giảm xuống gần bằng 0.

Trong 24 giờ qua, Sydney ghi nhận 97 ca mắc mới, trong đó có 24 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thành phố lớn nhất của Australia với 5 triệu dân này đang chật vật kiểm soát sự lây lan mạnh của biến thể Delta.

Nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã đóng cửa, học sinh phải ở nhà và người dân chỉ được ra ngoài khi cần thiết hoặc tập thể dục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục