BNEWS Ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã có buổi làm việc với các sở, ngành, chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.
Ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã có buổi làm việc với các sở, ngành, chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài để rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân các công trình và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các dự án.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, hiện toàn tỉnh Yên Bái có tổng số 34 chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài. Tổng số vốn dự kiến sẽ giải ngân năm 2020 trên 1.264 tỷ đồng. Tới thời điểm hiện tại, giá trị giải ngân trong năm 2020 là gần 250 tỷ đồng, bằng 19,3% kế hoạch năm; trong đó vốn ODA trên 225 tỷ đồng, vốn đối ứng trên 24 tỷ đồng. Nguyên nhân tỉ lệ giải ngân thấp là do một số chương trình, dự án vướng mắc về thủ tục đầu tư, cơ chế tài chính, công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên sẽ khó hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2020. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo chi tiết tình hình triển khai các chương trình, dự án; thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề xuất những kiến nghị để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các công trình, dự án… Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy yêu cầu các sở, ngành cần phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý những khó khăn, vướng mắc cho các dự án, không để kéo dài. Đối với những dự án thuộc nguồn vốn Trung ương có thể tổ chức gặp mặt làm việc với các bộ, ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh hỗ trợ các sở, ngành để điều chỉnh chủ trương đầu tư, gia hạn dự án và bổ sung thêm một số hạng mục nhằm phát huy hiệu quả của các dự án. Các chủ đầu tư cần rà soát tiến độ triển khai thực hiện dự án, báo cáo UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương để gia hạn, kéo dài dự án. Đối với các dự án mới ký hiệp định và các dự án chuẩn bị ký hiệp định trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức đấu thầu trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, ký hiệp định luân phiên với nhà tài trợ nguồn vốn và cơ quan quản lý dự án, hoàn thiện bổ sung một số hạng mục thi công cho dự án đã phê duyệt…/.- Từ khóa:
- Đầu tư nước ngoài
- fdi
- ubnd tỉnh yên bái
Tin liên quan
Thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài
Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 850/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh mở đường băng cho hệ sinh thái UAV
Đối với Tây Ninh, nhu cầu ứng dụng UAV được đánh giá là lớn, tỉnh có điều kiện thuận lợi về quỹ đất, không gian thử nghiệm, vị trí liên kết vùng và tiềm năng thu hút doanh nghiệp, viện - trường.
-
Kinh tế Việt NamTập trung phát triển nhà ở cho thuê với giá phù hợp
Ngày 21/8, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở năm 2023.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh xây dựng và phát triển đô thị thông minh bằng dữ liệu
Thách thức của đô thị thông minh không chỉ ở việc có thêm công nghệ, mà ở khả năng kết nối dữ liệu, xác định đúng bài toán và chuyển dữ liệu thành quyết định quản lý.
-
Kinh tế Việt NamHoàn thành giải phóng mặt bằng 7,4 km đường ven sông Sài Gòn trong năm 2026
Dự án đường ven sông Sài Gòn trên địa bàn các phường Lái Thiêu, Bình Hòa, Thuận An (khu vực Bình Dương trước đây) có tổng chiều dài khoảng 7,4 km, quy mô 6 làn xe.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamMục tiêu GRDP trên 10%: Vĩnh Long làm gì để lội ngược dòng?
Ngày 20/8, Đoàn Cục Thống kê do Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ghi-nê
Việc ký kết đánh dấu bước tiến mới trong việc cụ thể hóa quan hệ hữu nghị truyền thống và thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long mở đường băng cho chăn nuôi công nghệ cao
Chiều 20/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa cùng đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình hoạt động sản xuất, chăn nuôi tại Công ty TNHH Chăn nuôi công nghệ cao 168, xã Tam Ngãi.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 20-NQ/TW: Hiện thực hóa tư duy chiến lược xây dựng quốc gia biển mạnh
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng vũ trang, chấp pháp và cộng đồng ngư dân đang từng bước hiện thực hóa tư duy chiến lược này.











