Thay đổi nhân sự cấp cao tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt
Đại hội lần này đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và bầu bổ sung Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.
HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc) để tăng cường nhân sự cấp cao tiếp tục chèo lái con thuyền LienVietPostBank đạt được những thành quả to lớn hơn nữa.
Ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng gắn bó với Ngân hàng từ giai đoạn thành lập trù bị vào năm 2007.
Ông Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập, đặt nền móng và điều hành Ngân hàng này suốt từ những ngày đầu, gắn liền với sự lớn mạnh của Ngân hàng, xét về quy mô tổng tài sản, hiện đại hóa, quản trị nguồn nhân lực và quản trị điều hành hướng tới chuẩn mực quốc tế.
Đặc biệt là hệ thống mạng lưới “một năm bằng 100 năm” qua thương vụ mua bán sáp nhập hệ thống tiết kiệm bưu điện, đến nay LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất với trên 10.000 điểm giao dịch đến tận cấp huyện, xã trên cả nước và đã phủ sóng 100% chi nhánh đến 63 tỉnh, thành phố.
Do yêu cầu công việc, trong giai đoạn tới, ông Dương Công Minh tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Công ty Cổ phần Him Lam. Việc thay đổi nhân sự cấp cao này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank.
"Tiếp nối nhiệm vụ của ông Dương Công Minh là nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng tôi sẽ cùng tập thể LienVietPostBank dốc lòng xây dựng LienVietPostBank phát triển mạnh hơn trước, hướng tới một Ngân hàng chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh, là ngân hàng có trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với Ngân hàng Nhà nước, trách nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với các cổ đông và tập thể cán bộ nhân viên LienVietPostBank và thực hiện tốt 3 điều hướng tâm của LienVietPostBank. Đó là không có con người, dự án vô ích; không có khách hàng, ngân hàng vô ích; không có Tâm – Tín – Tài – Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích”, ông Hưởng phát biểu.
Qua hơn 9 năm phát triển, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã đạt được những thành quả rất ấn tượng.
Tính đến thời điểm 31/5/2017, tổng tài sản của Ngân hàng đạt gần 148.000 tỷ đồng; tổng huy động vốn gần 137.000 tỷ đồng và tổng dư nợ đạt trên 94.000 tỷ đồng.
Tiếp nối sự bứt phá về lợi nhuận trước thuế năm 2016 (đạt 1.348 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank riêng quý I năm 2017 đạt gần 470 tỷ đồng, đến thời điểm 31/5/2017 đạt trên 730 tỷ đồng.
>>> Ứng viên nhân sự cấp cao của Sacombank lại tiếp tục có sự thay đổi
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Vietcombank công bố 11 quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Trụ sở chính
12:42' - 02/06/2017
Ngày 1/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố các quyết định về điều động và bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị tại Trụ sở chính.
-
Ngân hàng
LienVietPostBank bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị
09:48' - 13/05/2017
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Hội đồng quản trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2026, ngừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu
11:41'
Sacombank sẽ tạm ngưng toàn bộ giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản và thẻ trên mọi kênh đối với khách hàng là người Việt Nam sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân kể từ ngày 1/1/2026.
-
Ngân hàng
Thị trường Mỹ đặt niềm tin vào việc Fed sẽ giảm lãi suất
11:12'
Mặc dù dữ liệu kinh tế bị thiếu do đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày nhưng niềm tin của thị trường vẫn đặt vào việc Fed sẽ giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
Đề xuất vay thế chấp 50 năm: Giải pháp sở hữu nhà hay "bẫy" lãi suất?
07:50'
Kế hoạch giới thiệu các khoản vay thế chấp với kỳ hạn lên tới 50 năm của Tổng thống Donald Trump đang vấp phải những cảnh báo nghiêm trọng từ giới chuyên gia kinh tế.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.
