The Straits Times: Các nhà đầu tư nên hướng tới thị trường tín dụng châu Á

13:29' - 24/08/2020
BNEWS Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn nội dung bài viết đăng trên báo The Straits Times ngày 24/8 lưu ý các nhà đầu tư nên hướng tới thị trường tín dụng châu Á để có lợi nhuận chắc chắn hơn.

 

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn nội dung phân tích trong bài viết đăng trên báo The Straits Times ngày 24/8 lưu ý các nhà đầu tư nên hướng tới thị trường tín dụng châu Á để có lợi nhuận chắc chắn hơn.

Theo bài viết, các nền kinh tế châu Á ổn định hơn so với những khu vực khác trên thế giới, phần lớn là do sức mạnh kinh tế tiềm năng cũng như những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ và có phối hợp của các chính phủ.

Trung Quốc vẫn là động cơ chính của tăng trưởng kinh tế ở châu Á. Bên cạnh đó, khu vực này cũng được hỗ trợ bởi một số nền kinh tế năng động, vận hành tốt trên khắp khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Sự kết hợp giữa lực lượng lao động được đào tạo tốt, chính sách kinh tế hợp lý, nợ nước ngoài thấp và cơ sở hạ tầng nhìn chung khá tốt đã giúp kinh tế khu vực tăng trưởng ổn định.

Các chính phủ trên toàn châu Á cũng đã và đang nhanh chóng đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế một cách mạnh mẽ, như cắt giảm lãi suất, bơm thêm thanh khoản và cắt giảm thuế.

Trong những thời điểm đầy biến động như hiện nay, các công ty châu Á được cho là nhận được sự bảo vệ tốt hơn.

Thứ nhất, châu Á có ít các lĩnh vực bị tác động tồi tệ nhất, như sản xuất dầu khí, so với các khu vực khác.

Thứ hai, nhiều công ty năng lượng lớn như ở Trung Quốc là các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước, có thể trông chờ sự hỗ trợ từ chính phủ.

Cuối cùng, một phần lớn trái phiếu lợi tức cao của châu Á là do các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc phát hành.

Phần lớn trong 30 nhà phát hành trái phiếu hàng đầu đã tăng vốn để đáp ứng nhu cầu tài chính của họ trong ngắn hạn. Sức ép tái tài trợ giảm có nghĩa là nguy cơ thất bại ở thị trường này cũng giảm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục