Thêm 1 bệnh viện chuyển đổi thành Bệnh viện điều trị COVID-19

12:28' - 02/07/2021
BNEWS Ngày 2/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tỉnh sẽ chuyển đổi công năng 1 phần Bệnh viện Da Liễu thành Bệnh viện điều trị COVID-19.

Việc chuyển đổi được thực hiện bắt đầu từ ngày 3/7.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 ghi nhận mỗi ngày tăng nhanh.

Để bảo đảm đủ cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, Sở Y tế Đồng Nai đã có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A,B,C và căng-tin của Bệnh viện Da Liễu làm khu điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng.
Trước mắt, Sở Y tế Đồng Nai sẽ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da Liễu làm nơi điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, nếu tình hình dịch phức tạp hơn sẽ tiếp tục sử dụng đến khu A và B của bệnh viện.

Hiện tại, khu C của Bệnh viện Da Liễu có khoảng 60 giường bệnh điều trị nội trú.

Đây là khu tách biệt riêng của bệnh viện, có hàng rào bao quanh, có cổng đi riêng nên phần sửa chữa cũng chỉ cần thực hiện an toàn nhiễm khuẩn theo hướng một chiều, đủ điều kiện để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Bà Lê Thị Thái Hà, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai cho biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Ban lãnh đạo bệnh viện đã làm công tác tư tưởng cho nhân viên luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị tinh thần tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tất cả nhân viên đều tích cực hưởng ứng.

Toàn bộ nhân viên và bệnh nhân thuộc khu điều trị nội trú của bệnh viện đã di dời đến Bệnh viện Y học Cổ truyền và Khoa khám ngoại trú HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều trị, nhường mặt bằng lại cho việc chuẩn bị chuyển đổi công năng.
Theo ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, Sở đang sửa chữa, hướng dẫn cho Bệnh viện Da Liễu về công tác phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý rác thải... để bảo đảm an toàn tối đa và phù hợp khi chuyển một phần của bệnh viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19. Các công việc, thủ tục được tiến hành song song để ngày 3/7 sẽ hoàn thành việc chuyển đổi công năng và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19.
Hiện tại, tỉnh Đồng Nai chỉ có Bệnh viện Phổi là nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và đang thực hiện điều trị cho hơn 30 bệnh nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục