Thêm bệnh nhân nát bàn tay vì vừa sạc vừa dùng điện thoại

20:47' - 11/02/2020
BNEWS Nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ luôn xem chiếc điện thoại là "vật bất ly thân" nên thường xuyên sử dụng điện thoại, trong đó rất nhiều người vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Ngày 11/2, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng Khoa ngoại Chấn thương, chỉnh hình – Bỏng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện với bàn tay bị dập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc pin vừa sử dụng.
Theo đó, khoảng 3 giờ ngày 11/2, bệnh nhân là T.Q.V (19 tuổi, ngụ tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện cấp cứu với bàn tay trái bị thương nghiêm trọng.
Ngay sau đó, T.Q.V  được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau trong tình trạng bàn tay trái gần như dập nát. Tại đây, ê kíp trực nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương.
Bác sĩ Nguyễn Minh Lễ cho biết, theo lời kể của người nhà bệnh nhân, tai nạn xảy ra khi T.Q.V vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ và gây nên hậu quả trên. Hiện tình trạng sức khỏe của T.Q.V đã ổn định.
Trường hợp của em T.Q.V không phải là cá biệt và một lần nữa cảnh báo người sử dụng điện thoại nên chú ý tới các khuyến cáo. Bởi nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ luôn xem chiếc điện thoại là "vật bất ly thân" nên thường xuyên sử dụng điện thoại, trong đó rất nhiều người vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Chính thói quen đó tiềm ẩn nguy cơ và đã khiến nhiều người phải nhập viện do điện thoại phát nổ, gây thương tật vĩnh viễn.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn.

Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Đặc biệt, tuyệt đối từ bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bởi hành động sạc–xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.../. 

>>> Điện thoại phát nổ khi đang sạc pin, một thanh niên tử vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục