1. >

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua vào ghế Thủ tướng Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/6, Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid đã trở thành người tiếp theo rời khỏi cuộc đua vào "ghế nóng" lãnh đạo đảng Bảo thủ, đồng thời là Thủ tướng Anh thay bà Theresa May.

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua vào ghế Thủ tướng Anh

Bộ trưởng Nội vụ Sajid Javid. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Javid là người giành được ít phiếu bầu nhất trong vòng 4 bỏ phiếu chọn lãnh đạo đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, khi chỉ có 34 nghị sĩ ủng hộ.

Trong khi đó, ứng cử viên Boris Johnson vẫn vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 157 phiếu, bỏ xa các ứng cử viên còn lại là Bộ trưởng Môi trường Michael Gove (61 phiếu) và Ngoại trưởng Jeremy Hunt (59 phiếu).

Như vậy, danh sách rút gọn trong cuộc đua vào ghế Thủ tướng Anh hiện chỉ còn lại 3 cái tên và họ sẽ tiếp tục trả qua một vòng bỏ phiếu nữa để lựa chọn 2 ứng cử viên cuối cùng.

Hai ứng cử viên này sẽ có 1 tháng để vận động và thuyết phục 160.000 thành viên đảng Bảo thủ thông qua các cuộc tranh luận và chất vấn trên toàn quốc, trước khi cuộc bỏ phiếu kín của toàn thể thành viên đảng này được tiến hành qua đường bưu điện và công bố kết quả trong tuần sau ngày 22/7 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif