Thêm những gương mặt mới trong nội các tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ

09:06' - 26/11/2016
BNEWS Nội các tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục được kiện toàn với những nhân vật mới.
Tổng thống đắc cử Trump đã chọn ông Don McGahn làm Cố vấn Các vấn đề pháp lý của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Ngày 25/11, một quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực cho biết Tổng thống đắc cử Trump đã chọn ông Don McGahn làm Cố vấn Các vấn đề pháp lý của Nhà Trắng và bà K.T. McFarland làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông McGahn, cựu Chủ tịch Ủy ban Bầu cử liên bang, là một luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cho chiến dịch vận động tranh cử vừa qua của Tổng thống đắc cử Trump.

Trong khi đó, bà McFarland, 65 tuổi, là một chuyên gia phân tích về an ninh quốc gia, từng nhiều lần chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Bà từng làm phụ tá trong chính quyền các đời Tổng thống Mỹ gồm Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan và hiện là chuyên gia phân tích an ninh quốc gia của kênh truyền hình Fox News.

Tổng thống đắc cử Trump đã chọn bà K.T. McFarland làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia. Ảnh: NBC News

Trước đó, ngày 23/11, Tổng thống đắc cử Trump đã công bố một loạt lựa chọn cho các vị trí quan chức, bao gồm bà Betsy DeVos vào vị trí Bộ trưởng Giáo dục, ông Ben Carson vào cương vị Bộ trưởng Nhà ở và phát triển đô thị và nữ Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley đảm nhiệm cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Giới quan sát cho rằng việc bổ nhiệm bà Haley, một người gốc Ấn với kinh nghiệm ngoại giao hạn chế, nhằm xua tan sự chỉ trích đối với những bình luận gây chia rẽ của ông Trump về người nhập cư và các cộng đồng thiểu số, cũng như là các cáo buộc phân biệt giới tính trong chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản này./. 

>>> Ông D.Trump đề cử nữ Đại sứ Mỹ tại LHQ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục