Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Xử lý kịp thời các tình huống bất thường

19:16' - 07/07/2021
BNEWS Trong ngày thi đầu tiên, các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên (7/7) của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021, có 977.642 thí sinh đến dự thi môn Ngữ Văn, đạt 97,1%; 981.773 thí sinh dự thi môn Toán, đạt 97,18%. Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 23.786 em.
Buổi thi Ngữ văn, Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc. Cả hai buổi thi có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ nào vi phạm quy chế.
Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi Ngữ văn và Toán bám sát chương trình và có sự phân hóa phù hợp.
Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.
Trong ngày thi đầu tiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa lớn nên các phụ huynh vất vả hơn trong việc đưa đón thí sinh.
Trên cả nước, có một số thí sinh khi đi thi bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe phải đưa đi cấp cứu, cũng có thí sinh nhận tin bố mất đột ngột vẫn nén đau thương để thi môn tiếp theo; một số thí sinh bị tai nạn trước kỳ thi, được xét đặc cách tốt nghiệp nhưng vẫn cố gắng dự thi.
Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong ngày 7/7, một số điểm thi (tại Bắc Giang, Phú Yên) đã phải dừng tổ chức thi do phát hiện có thí sinh nghi dương tính với SARS-CoV-2, sau buổi làm thủ tục dự thi (chiều 6/7).
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ba điểm thi gồm Trường Trung học Cơ sở Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3), Trường Trung học Phổ thông Lê Thánh Tôn (Quận 7) phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khi đến làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi sáng 7/7.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp dương tính trên yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này. Bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Đồng thời, Sở cũng làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục