Thị trấn nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ "ngủ đông"

07:26' - 23/04/2020
BNEWS Trong thời dịch bệnh COVID-19, sự hoang vắng và yên tĩnh là tình trạng phổ biến tại các khu du lịch và vui chơi giải trí, nơi mà ngày thường chẳng bao giờ có cảnh "vắng như chùa Bà Đanh".

Những khu nghỉ dưỡng tại Eilat nổi tiếng bên bờ Biển Đỏ ở Israel không phải là một ngoại lệ.

Thông thường, mỗi năm có khoảng 2,5 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng ở Eilat, thị trấn duyên hải xinh đẹp nằm ở rìa phía Nam Israel, giữa Jordan và Bán đảo Sinai của Ai Cập.

Khách du lịch đến đây để được tắm nắng trên những bãi cát vàng óng, ngụp lặn dưới làn nước xanh trong vắt, tản bộ hay thư giãn trong những quán bar, bể bơi của các khách sạn nằm dọc bờ biển.

Tuy nhiên, với dịch bệnh COVID-19, Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa biên giới với du khách và ngành công nghiệp giải trí nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Khó có thể tưởng tượng được khoảng 12.000 phòng khách sạn tại Eilat đang bị bỏ không mà ngày thường luôn kín chỗ.

Trong sảnh của khách sạn 5 sao Dan Eilat, bụi đã phủ kín đồ đạc trong khi đài phun nước lại khô ráo hiếm thấy. Mọi nơi trở nên rộng lớn và hiu quạnh đến bất ngờ ngoại trừ sự có mặt các nhân viên an ninh của khách sạn.

Lior Mucznik, Giám đốc điều hành khách sạn Dan Eilat, ước tính thiệt hại hàng chục triệu USD mỗi tháng do tình trạng thành phố bị tê liệt hiện nay.

Trong khi đó, Thị trưởng Eilat có 67.000 dân này, ông Meir Yitzhak Halevi cho biết 75% người dân tại đây đã bị thất nghiệp. Người dân nơi đây còn ví “du lịch bị bỏ đói, góc thiên đường nhỏ này như bị cắt mất dưỡng khí."

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Israel, đến nay nước này đã ghi nhận khoảng 14.000 ca nhiễm bệnh, trong đó Eilat có 20 trường hợp, và hơn 180 ca tử vong./.

>>>Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục