Thị trấn nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ "ngủ đông"
Những khu nghỉ dưỡng tại Eilat nổi tiếng bên bờ Biển Đỏ ở Israel không phải là một ngoại lệ.
Thông thường, mỗi năm có khoảng 2,5 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng ở Eilat, thị trấn duyên hải xinh đẹp nằm ở rìa phía Nam Israel, giữa Jordan và Bán đảo Sinai của Ai Cập.
Khách du lịch đến đây để được tắm nắng trên những bãi cát vàng óng, ngụp lặn dưới làn nước xanh trong vắt, tản bộ hay thư giãn trong những quán bar, bể bơi của các khách sạn nằm dọc bờ biển.
Tuy nhiên, với dịch bệnh COVID-19, Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa biên giới với du khách và ngành công nghiệp giải trí nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Khó có thể tưởng tượng được khoảng 12.000 phòng khách sạn tại Eilat đang bị bỏ không mà ngày thường luôn kín chỗ.
Trong sảnh của khách sạn 5 sao Dan Eilat, bụi đã phủ kín đồ đạc trong khi đài phun nước lại khô ráo hiếm thấy. Mọi nơi trở nên rộng lớn và hiu quạnh đến bất ngờ ngoại trừ sự có mặt các nhân viên an ninh của khách sạn.
Lior Mucznik, Giám đốc điều hành khách sạn Dan Eilat, ước tính thiệt hại hàng chục triệu USD mỗi tháng do tình trạng thành phố bị tê liệt hiện nay.
Trong khi đó, Thị trưởng Eilat có 67.000 dân này, ông Meir Yitzhak Halevi cho biết 75% người dân tại đây đã bị thất nghiệp. Người dân nơi đây còn ví “du lịch bị bỏ đói, góc thiên đường nhỏ này như bị cắt mất dưỡng khí."
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Israel, đến nay nước này đã ghi nhận khoảng 14.000 ca nhiễm bệnh, trong đó Eilat có 20 trường hợp, và hơn 180 ca tử vong./.
>>>Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19
Tin liên quan
-
Bất động sản
Dịch vụ du lịch, khách sạn có thể là ngành đầu tiên phục hồi sau dịch
14:16' - 14/04/2020
Mặc dù tác động của đại dịch COVID-19 được dự báo có thể kéo dài đến cuối năm 2020 nhưng dịch vụ du lịch và khách sạn có thể là ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng.
-
Kinh tế Thế giới
Bắc Kinh công bố kế hoạch đưa ngành du lịch trở thành động lực tăng trưởng mới
21:00' - 09/04/2020
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 9/4 đã công bố kế hoạch đưa ngành du lịch trở thành động lực tăng trưởng mới, một động thái nhằm tiến tới xây dựng Bắc Kinh trở thành trung tâm văn hóa quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài, chưa có lối thoát
15:34'
Bước sang tuần thứ 6, Chính phủ Mỹ đóng cửa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ tiếp tục bế tắc về Obamacare, khiến hàng trăm nghìn nhân viên liên bang lao đao.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand miễn thị thực cho du khách Trung Quốc tới từ Australia
15:34'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, New Zealand đang có chiến lược thu hút thêm nhiều du khách quốc tế tới nước này mỗi năm và nhắm vào lượng khách du lịch Trung Quốc đến nước này từ Australia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không tiến hành thử nghiệm nổ hạt nhân
11:25'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright cho biết các cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân mới theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump sẽ không bao gồm nổ hạt nhân mà chỉ là các “vụ nổ phi hạt nhân”.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Chưa cần tổ chức sớm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ
10:52'
Ngày 2/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện chưa có nhu cầu cấp thiết phải nhanh chóng tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Trợ cấp lương thực cho người dân có thể được khôi phục vào 5/11
08:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 2/11 cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm thuộc Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng phục hồi của kinh tế Italy tiến thêm một bước
21:38' - 02/11/2025
Nỗ lực của Thủ tướng Giorgia Meloni nhằm phục hồi nền kinh tế Italy vừa tiến thêm một bước khi cơ quan xếp hạng tín dụng Scope Ratings nâng triển vọng của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54' - 02/11/2025
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc - Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
15:05' - 02/11/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00' - 02/11/2025
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.

Cảnh vắng vẻ do dịch COVID-19 tại thị trấn nghỉ dưỡng Eilat, Israel, ngày 17/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong thời dịch bệnh COVID-19, sự hoang vắng và yên tĩnh là tình trạng phổ biến tại các khu du lịch và vui chơi giải trí, nơi mà ngày thường chẳng bao giờ có cảnh "vắng như chùa Bà Đanh". Ảnh: AFP/TTXVN
Thông thường, mỗi năm có khoảng 2,5 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng ở Eilat, thị trấn duyên hải xinh đẹp nằm ở rìa phía Nam Israel, giữa Jordan và Bán đảo Sinai của Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN