Thị trường bất động sản Mỹ sụt giảm trong tháng 3

13:31' - 23/04/2019
Bnews Hiệp hội Các nhà Kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR) ngày 22/4 cho biết doanh số bán nhà hiện có của nước này đã sụt giảm trong tháng Ba sau khi tăng mạnh trong tháng trước đó.
Doanh số bán nhà tại Mỹ sụt giảm trong tháng 3. Ảnh: reuters

Cụ thể, tổng doanh số bán nhà hiện có đã giảm 4,9% so với tháng Hai xuống mức đã được điều chỉnh theo mùa 5,21 triệu căn trong 12 tháng tính đến tháng Ba.
Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR, cho rằng, sự sụt giảm trong tháng Ba là không quá bất ngờ khi doanh số bán nhà đã tăng mạnh trong tháng Hai, nhưng hoạt động bán nhà hiện tại vẫn còn yếu so với "thể trạng" của thị trường việc làm.
Giá nhà hiện có trung bình cho mọi loại nhà ở mức 259.400 USD trong tháng Ba, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng tăng giá thứ 85 liên tiếp.
Tổng số nhà sẵn có chưa bán tính đến cuối tháng Ba đã tăng lên 1,68 triệu căn, cao hơn mức 1,63 triệu căn ghi nhận hồi tháng Hai và tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong một thông tin có liên quan, theo đánh giá của giới phân tích, tăng trưởng kinh tế của Mỹ dự kiến sẽ giảm tốc trong 2 năm tới, song nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ không rơi vào suy thoái.
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định do tác dụng của các biện pháp kích thích suy yếu, tăng trưởng kinh tế của Mỹ dự kiến sẽ ở mức 2,3% trong năm nay, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo được IMF đưa ra hồi tháng 1/2019, và sẽ chỉ tăng 1,9% trong năm 2020.

Báo cáo của IMF cho rằng mặc dù chậm lại nhưng dự báo tăng cho năm 2019 vẫn cao hơn mức tăng dự kiến của Chính phủ Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục