Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ phiên 24/7

16:56' - 24/07/2020
BNEWS Chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong dẫn đầu xu hướng bán tháo cổ phiếu trong phiên này trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên xấu hơn.
Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á phiên 24/7, giữa lúc căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, trong khi báo cáo việc làm của Mỹ xấu hơn dự kiến và cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế tiếp theo bị đình trệ ở Washington đã làm dấy lên những lo ngại về sự phục hồi kinh tế.

Chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong dẫn đầu xu hướng bán tháo cổ phiếu trong phiên này trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên xấu hơn khi Trung Quốc yêu cầu đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nhằm đáp trả động thái tương tự của Mỹ đối với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston trong tuần này. Đây là động thái mới nhất trong một loạt vấn đề gây căng thẳng giữa hai nước. 


Các thị trường vốn đã ở trong vùng đỏ theo sau đà giảm mạnh trên Phố Wall, sau thông tin cho thấy 1,4 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước, tăng lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bùng phát hồi tháng Ba.
Một số bang của Mỹ đã buộc phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm khống chế dịch bệnh, theo đó nhiều quán bar, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh quan trọng khác phải đóng cửa trở lại.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng số liệu yếu kém trên có thể thúc đẩy các nhà lập pháp Mỹ nhanh chóng “đưa ra lời giải” cho chương trình kích thích kinh tế mới trong bối cảnh gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ USD trước đó sắp hết hạn.
Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 2,2% xuống 24.705,33 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 3,9% xuống 3.196,77 điểm. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.
Chứng khoán Sydney, Singapore, Jakarta và Bangkok đều giảm hơn 1%. Chứng khoán Mumbai hạ 0,6% và chứng khoán Seoul để mất 0,7%, chứng khoán Đài Bắc, Manila và Wellington cũng hòa chúng xu hướng giảm này.
Tại thị trường trong nước, những thông tin tiêu cực liên tục xuất hiện, đặc biệt là thông tin về diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch 24/7.
Kết thúc phiên giao dịch 24/7, VN - Index giảm tới 27,59 điểm (3,22%) xuống 829,16 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 505 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 7.540,2 tỷ đồng. Toàn sàn chỉ có 32 mã tăng giá, nhưng có đến 368 mã giảm giá và 26 mã đứng giá.
HNX - Index giảm 4,54 điểm (3,99%) lên 109,33 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 66,77 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị hơn 650,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 39 mã tăng giá, 136 mã giảm giá và 38 mã giảm đứng giá.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục