1. >

Thị trường chứng khoán châu Á "dè dặt" bước vào tuần mới

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới trong không khí thận trọng do lo ngại dai dẳng về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Thị trường chứng khoán châu Á "dè dặt" bước vào tuần mới

Chứng khoán châu Á thận trọng mở cửa tuần mới. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khi đó, đồng bảng Anh leo lên mức cao nhất hai tuần trong phiên trước kỳ vọng vào viễn cảnh "Brexit mềm".

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/11, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 0,2%. Trong khi tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 mất 277,26 điểm (1,25%) xuống 21.966,40 điểm, khi giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời trước cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ tại Mỹ trong tuần này.

Ngoài ra, các nhà kinh doanh cổ phiếu còn thận trọng trước một loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý III/2018 của Nhật Bản sắp được công bố. Tại thị trường Sydney của Australia và Seoul (Hàn Quốc), chỉ số S&P/ASX 200 và Kospi cũng giảm lần lượt 0,5% và 0,8%.

Giới đầu tư đang theo dõi những biến chuyển mới nhất trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung, trước khi cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, triển vọng của thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn đang bị "phủ bóng đen" bởi khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất, sau khi đón nhận các số liệu kinh tế tích cực trong các tháng gần đây. Theo Capital Economics, Fed sẽ nâng lãi suất thêm ba lần từ nay tới giữa năm 2019.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif