Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm phiên 16/7

16:32' - 16/07/2021
BNEWS Chuyên gia Edward Moya thuộc OANDA cho hay những phát biểu của ông Powell không cung cấp bất kỳ chất xúc tác mới nào để mua vào những tài sản rủi ro.

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống trong phiên 16/7 do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và sự bùng phát dịch bệnh đã gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư cùng những rủi ro theo sau bình luận của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này).

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã một lần nữa nhắc lại kế hoạch sẽ duy trì các chính sách kích thích kinh tế cho đến khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. Chuyên gia Edward Moya thuộc công ty môi giới tài chính OANDA cho hay những phát biểu của ông Powell trong phiên điều trần thứ hai trước Quốc hội không cung cấp bất kỳ chất xúc tác mới nào để mua vào những tài sản rủi ro.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên trong những tháng tới. Tuy vậy, bà Yellen cho rằng mức tăng giá sẽ đạt “mức bình thường” trong trung hạn.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 1% xuống 28.003,08 điểm trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng về số ca mắc COVID-19 gia tăng và do Ngân hàng trung ương Nhật Bản hạ dự báo tăng trưởng GDP cho năm tài chính hiện nay.
Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong nhích nhẹ 0,03% lên 28.004,68 điểm sau khi Bloomberg News đưa tin các công ty niêm yết tại sàn Hong Kong sẽ được miễn trừ xem xét an ninh mạng. Còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 0,7% xuống 3.539,30 điểm.
Chứng khoán Seoul, Đài Bắc và Kuala Lumpur cũng giảm, chứng khoán Wellington đi ngang, còn chứng khoán Sydney, Singapore, Bangkok và Jakarta tăng nhẹ.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo về doanh số bán lẻ tháng Sáu của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối ngày, để tìm kiếm dấu hiệu mới nhất về tình trạng phục hồi kinh tế nước này.
Tai thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 0,42% lên 1.299,31 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,48% lên 307,76 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục