Thị trường hoa Tết: Nhiều hoa "lạ" phục vụ nhu cầu khách hàng
Trang trại Định Farm (Phường 8, Đà Lạt) đã chuẩn bị 1.000 chậu cây dưa pepino (giống dưa Nam Mỹ) màu vàng và tím lạ mắt, trái chỉ to bằng trái cam. Giá bán khoảng 150.000 đồng/chậu.
Hầu hết số dưa trên được khách hàng đặt mua trước cả tháng. Trang trại này cũng chuẩn bị thêm một số chậu cây cảnh như: chậu cây sung Mỹ, hoa lyly chậu… để phục vụ người tiêu dùng.
Mùa hoa Tết năm nay, một số công ty ở Đà Lạt như: Công ty Bee Happy, Trang trại hoa Linh Ngọc cho ra mắt loài hoa “Hạnh phúc” – một giống hoa nhập khẩu từ Hà Lan và có màu sắc rực rỡ, bắt mắt.Hoa của cây này nở thành từng chùm, nhìn khá giống hoa của cây rau dền nhưng lớn hơn nhiều. Số lượng hoa cung cấp thị trường dịp Tết có thể đạt trên dưới 1.000 chậu với mức giá từ 100.000 đồng/chậu trở lên.
Cùng với nhiều vườn hoa khác, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thung lũng hoa hồng của ông Trần Văn Đắt (Phường 3, Đà Lạt) sẽ “trình làng” 200 gốc hoa hồng bonsai.Đây là những gốc hồng đẹp nhất trong tổng số gần 2.000 gốc hoa hồng được ông Đắt sưu tầm và chăm sóc trong suốt 20 năm qua. Mỗi gốc hồng bonsai có những dáng đẹp, lạ khác nhau với giá bán từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng.
Theo Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, tổng diện tích hoa các loại phục vụ thị trường tết Nguyên đán năm 2019 của Đà Lạt đạt 1.500ha.Trong đó, diện tích hoa cúc là 544ha, hoa hồng 312ha, lay ơn 154ha, hoa lily 75ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35ha (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260ha./.
- Từ khóa :
- thị trường hoa tết
- hoa đà lạt
- lâm đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nhà vườn Chợ Lách sản xuất hoa Tết theo đơn đặt hàng
19:15' - 13/12/2018
Theo nhà vườn Chợ Lách, sản phẩm hoa kiểng chủ lực phục vụ thị trường Tết năm nay gồm mai vàng, tắc kiểng, hoa giấy, hoa nở, hoa treo, kiểng lá, kiểng thú.
-
Kinh tế số
Đà Lạt sẵn sàng cho vụ hoa Tết
11:51' - 13/12/2018
Đà Lạt còn có khoảng 312 ha hoa hồng và khoảng 260 ha các loại hoa khác sẽ cho thu hoạch phục vụ nhu cầu của thị trường.
-
Kinh tế tổng hợp
Nông dân Quảng Bình tất bật vào vụ hoa Tết
11:17' - 08/12/2018
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Để phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh của người dân, nông dân Quảng Bình đã xuống giống trồng và tích cực chăm sóc hoa, cây cảnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Khẳng định vai trò gắn kết thị trường, nâng tầm thương hiệu Việt
21:36'
Cục Xúc tiến thương mại cam kết tích cực lồng ghép các yếu tố chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, tiêu chuẩn ESG vào các chương trình, chính sách xúc tiến thương mại một cách đồng bộ, thiết thực.
-
Thị trường
Số thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 10,3%
19:55'
Cục Hải quan cho biết tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 6 tháng/2025 ước đạt 431,49 tỷ USD (tăng 16,0%, tương ứng tăng 59,49 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước).
-
Thị trường
Kết nối tiêu thụ vải thiều ở các doanh nghiệp khu công nghiệp Bắc Ninh
18:19'
Nhiều lô vải thiều đã được đưa đến doanh nghiệp, được bảo quản trong kho lạnh để bảo đảm chất lượng trước khi đưa đến người tiêu dùng.
-
Thị trường
Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh tăng gấp 3 lần
15:32'
6 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu được 5.217 lô sầu riêng tươi với sản lượng gần 130.000 tấn.
-
Thị trường
Lotte Mart triển khai chương trình siêu khuyến mãi, giảm giá tới 50% nhiều sản phẩm
10:54'
Đây là chương trình khuyến mãi lớn lần đầu tiên có mặt tại Lotte Mart với hơn 6.000 mặt hàng giảm giá mạnh lên đến 50%.
-
Thị trường
Tiếp nhận hồ sơ rà soát cuối kỳ chống bán phá giá sợi dài từ polyester
21:05' - 02/07/2025
Thời hạn Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận hồ sơ chậm nhất là ngày 31 tháng 7 năm 2025
-
Thị trường
Trang sức trở thành điểm sáng trên thị trường hàng xa xỉ Mỹ
14:28' - 02/07/2025
Chi tiêu cho trang sức xa xỉ trong tháng Năm đã tăng vọt 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trường
Chi tiết mức chiết khấu xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối
20:07' - 01/07/2025
Bộ Công Thương cho biết: Từ những tín hiệu tích cực trong đàm phán Trung Đông, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung xăng dầu giảm, do vậy mức chiết khấu của doanh nghiệp đầu mối tăng trở lại.
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.