1. >
Hàng hoáBất động sản

Thị trường hoa Tết​: Nhiều hoa "lạ" phục vụ nhu cầu khách hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, một số công ty, nhà vườn tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ cung cấp nhiều loại hoa, cây cảnh “độc, lạ” phục vụ thị trường

Thị trường hoa Tết​: Nhiều hoa "lạ" phục vụ nhu cầu khách hàng

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra tình tình sinh trưởng của cây lan. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Trang trại Định Farm (Phường 8, Đà Lạt) đã chuẩn bị 1.000 chậu cây dưa pepino (giống dưa Nam Mỹ) màu vàng và tím lạ mắt, trái chỉ to bằng trái cam. Giá bán khoảng 150.000 đồng/chậu.

Hầu hết số dưa trên được khách hàng đặt mua trước cả tháng. Trang trại này cũng chuẩn bị thêm một số chậu cây cảnh như: chậu cây sung Mỹ, hoa lyly chậu… để phục vụ người tiêu dùng.

Mùa hoa Tết năm nay, một số công ty ở Đà Lạt như: Công ty Bee Happy, Trang trại hoa Linh Ngọc cho ra mắt loài hoa “Hạnh phúc” – một giống hoa nhập khẩu từ Hà Lan và có màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

Hoa của cây này nở thành từng chùm, nhìn khá giống hoa của cây rau dền nhưng lớn hơn nhiều. Số lượng hoa cung cấp thị trường dịp Tết có thể đạt trên dưới 1.000 chậu với mức giá từ 100.000 đồng/chậu trở lên.

Cùng với nhiều vườn hoa khác, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thung lũng hoa hồng của ông Trần Văn Đắt (Phường 3, Đà Lạt) sẽ “trình làng” 200 gốc hoa hồng bonsai.

Đây là những gốc hồng đẹp nhất trong tổng số gần 2.000 gốc hoa hồng được ông Đắt sưu tầm và chăm sóc trong suốt 20 năm qua. Mỗi gốc hồng bonsai có những dáng đẹp, lạ khác nhau với giá bán từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, tổng diện tích hoa các loại phục vụ thị trường tết Nguyên đán năm 2019 của Đà Lạt đạt 1.500ha.

Trong đó, diện tích hoa cúc là 544ha, hoa hồng 312ha, lay ơn 154ha, hoa lily 75ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35ha (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260ha./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau khi Facebook công bố dự án phát triển tiền điện tử, đã có nhiều ý kiến quan ngại về vấn đề này. Mới đây, nhà đồng sáng lập Facebook – ông Chris Hughes đã cảnh báo về viễn cảnh Facebook sẽ có thêm nhiều quyền hơn khi đồng tiền Libra được đưa vào sử dụng.

ncif