Thị trường lao động Anh hạ nhiệt, BoE có thể lại hạ lãi suất
Theo kết quả khảo sát các nhà tuyển dụng, thị trường lao động của Anh đã hạ nhiệt đáng kể trong tháng trước, khi số lượng việc làm giảm mạnh và tăng trưởng tiền lương chậm lại, điều có thể làm tăng khả năng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) hạ lãi suất.
Báo cáo hàng tháng về việc làm của Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm và tập đoàn kiểm toán KPMG cho thấy số lượng việc làm cố định giảm với tốc độ nhanh nhất trong 5 tháng. Mức tăng lương khởi điểm của nhân viên cố định cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, một trong những chỉ số yếu nhất kể từ đầu năm 2021.Ông Jon Holt, Giám đốc điều hành và đối tác cấp cao của KPMG tại Anh, cho biết niềm tin kinh doanh tiếp tục biến động, dù BoE hạ lãi suất vào tháng trước.
Theo ông Holt, việc lương tăng trong tháng trước nhưng ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2024 có thể cho phép BoE tiếp tục hạ lãi suất. Phần lớn các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến cho rằng BoE sẽ đợi đến tháng 11 tới để giảm lãi suất một lần nữa, mặc dù thị trường tài chính hiện cho thấy có 25% khả năng lãi suất sẽ hạ vào ngày 19/9.Số liệu việc làm chính thức được công bố vào ngày 10/9 dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ và tăng trưởng tiền lương ở mức vừa phải hơn.
- Từ khóa :
- lao động anh
- anh
- kinh tế anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh đề xuất hoãn thủ tục kiểm tra trái cây và rau quả nhập khẩu từ EU
06:30' - 07/09/2024
Theo tổ chức Fresh Produce Consortium, Anh đang đề xuất hoãn kiểm tra các loại trái cây và rau quả nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) thêm sáu tháng nữa cho đến tháng Bảy năm sau.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thông báo thời điểm hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực
19:30' - 29/08/2024
Đại diện Chính phủ Anh vừa tuyên bố thỏa thuận tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
-
Kinh tế Thế giới
Anh có thể thắt chặt thị thực làm việc đối với một số ngành
10:10' - 22/08/2024
Yêu cầu về thị thực làm việc đối với lao động có tay nghề trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin (IT) có thể sẽ được thắt chặt như một phần của nỗ lực thúc đẩy "nhân tài trong nước" của Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Chi tiết mức chiết khấu xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối
20:07' - 01/07/2025
Bộ Công Thương cho biết: Từ những tín hiệu tích cực trong đàm phán Trung Đông, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung xăng dầu giảm, do vậy mức chiết khấu của doanh nghiệp đầu mối tăng trở lại.
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
-
Thị trường
6 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước tăng trên 14%
15:35' - 30/06/2025
Các nhóm mặt hàng tiếp tục đà tăng trưởng là cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, chăn nuôi, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ.
-
Thị trường
“Lá chắn kép” cho an toàn thực phẩm
10:12' - 30/06/2025
Một con tem QR nhỏ trên miếng thịt trong siêu thị ở Tokyo hay Seoul có thể dẫn người tiêu dùng lần ngược lại hành trình từ trang trại, cơ sở giết mổ, đến kết quả kiểm nghiệm vi sinh và hóa chất.
-
Thị trường
Giá lúa tăng nhẹ khi giao dịch trầm lắng, nguồn cung cao
10:49' - 29/06/2025
Trong tuần qua, giá một số loại lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long nhích nhẹ. Trong khi đó, hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng và nguồn cung cao vẫn là sức ép với gạo Việt Nam.
-
Thị trường
Thuế cao không cản nổi cơn khát gạo của Nhật Bản
07:30' - 29/06/2025
Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản, để ứng phó với giá gạo trong nước leo thang, lượng gạo nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 5/2025 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 tấn.
-
Thị trường
Triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025
14:31' - 27/06/2025
Ngày 27/6, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025.
-
Thị trường
Cơ hội tiếp cận thị trường Halal toàn cầu
18:18' - 26/06/2025
Chỉ kết nối và kết nối sâu hơn nữa mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển và thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Nỗ lực bình ổn giá gạo tại Nhật Bản: Tin vui xen lẫn nỗi lo
17:22' - 26/06/2025
Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho thấy giá trung bình của một túi gạo 5kg đã giảm xuống 3.920 yen (khoảng 27,03 USD) trong tuần kết thúc vào ngày 15/6.