Thị trường mua bán và sáp nhập doanh nghiệp toàn cầu nhộn nhịp đầu năm
Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán và trái tín phiếu đều khá vững mạnh, cùng với đa số các công ty đều “rủng rỉnh tiền” cũng giúp nâng cao lòng tin của các lãnh đạo doanh nghiệp, thuyết phục họ rằng bây giờ là thời điểm phù hợp để theo đuổi các thương vụ M&A.
Mặc dù giá trị của các giao dịch M&A trên toàn cầu trong tháng 1/2018 tăng 67% so với cùng kỳ năm trước, nhưng số lượng giao dịch lại giảm 10% xuống còn 10.338, cho thấy giá trị trung bình của mỗi giao dịch ngày càng lớn. Số các thương vụ M&A tại châu Âu tại ba tháng đầu năm nay đã tăng lên gấp đôi, tại Mỹ tăng 67% và tại châu Á tăng 11%. Chuyên gia Borja Azpilicueta, thuộc HSBC Holdings Plc, cho biết việc tình hình kinh tế vĩ mô ở châu Âu khởi sắc đã thúc đẩy các hoạt động M&A tại khu vực này. Trong khi đó, người đứng đầu bộ phân nghiên cứu và đánh gia hoạt động M&A khu vực Bắc Mỹ của công ty dịch vụ tài chính JPMorgan Chase & Co., bà Anu Aiyengar cho biết những khúc mắc xung quanh kế hoạch cải cách thuế tại Mỹ được gỡ bỏ đã giúp thúc đẩy những vụ M&A có tính khẩn cấp chiến lược.Tuy nhiên, những rủi ro liên quan đến quản lý cũng tăng lên cho thị trường M&A tại Mỹ. Hồi giữa tháng Ba, Tổng thống Trump đã lên tiếng mạnh mẽ ngăn cản vụ M&A trị giá 117 tỷ USD giữa nhà sản xuất chip nhớ Broadcom Ltd có trụ sở tại Singapore và đối thủ Qualcomm Inc tại Mỹ, viện dẫn những lí do về an ninh quốc gia./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Sơn La: Bắt đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy
14:20' - 29/03/2018
Chiều 28/3, lực lượng chức năng Sơn La đã bắt hai đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép hung khí, công cụ hỗ trợ
17:05' - 28/03/2018
Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã triệt phá thành công một đường dây tàng trữ và mua bán trái phép hung khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm do đối tượng Tô Quốc Toàn (Long) cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn, thu giữ 9,4 kg ma túy đá
19:22' - 19/03/2018
Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với C47B Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy do đối tượng Lê Thị Ngân cầm đầu, thu giữ 9,4 kg ma tuý đá.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh khởi tố đối tượng lập công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng
15:17' - 14/03/2018
Ngày 14/3, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Đào Văn Bích về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Du lịch Thủ đô dịp 30/4 và 1/5: Mở rộng không gian, đánh thức vùng ven
18:26'
Điểm nhấn năm nay là định hướng mở rộng không gian du lịch ra Ba Vì, Sóc Sơn, Hương Sơn, Sơn Tây với các sản phẩm sinh thái, nghỉ dưỡng, cộng đồng, nông nghiệp gắn với trải nghiệm văn hóa bản địa.
-
Thị trường
Thay đổi tư duy canh tác lúa: Từ sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết bền vững
15:38'
Để tăng sức cạnh tranh ngành hàng lúa gạo trong tình hình mới, ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất theo hướng nâng chất lượng, giảm chi phí và phát triển bền vững
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông phủ bóng lên triển vọng ngành đồng hồ xa xỉ
20:13' - 15/04/2026
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 2,8% trong năm 2024 và tiếp tục giảm 1,7% trong năm 2025, xuống còn 25,6 tỷ franc Thụy Sĩ (khoảng 32,5 tỷ USD).
-
Thị trường
Ký kết Nghị định thư xuất khẩu bưởi, chanh sang Trung Quốc
13:58' - 15/04/2026
Nghị định thư là kết quả của quá trình đàm phán kỹ thuật bài bản, kéo dài từ năm 2019 giữa các cơ quan chuyên môn hai nước.
-
Thị trường
Phong tỏa Hormuz đẩy thị trường dầu mỏ vào vòng xoáy bất ổn mới
10:19' - 14/04/2026
Tehran cho biết các tàu quốc tế cần phải trả phí để đi qua Hormuz, nhưng Tổng thống Trump nói rằng ông đã chỉ đạo Hải quân Mỹ chặn những tàu đã trả khoản phí này.
-
Thị trường
Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Australia
14:20' - 13/04/2026
Ngày 13/4, tại Nhà máy Kim Thanh 01, xã Giao Long, tỉnh Vĩnh Long, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công ty Vina T&T Group tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Australia.
-
Thị trường
Giá khí đốt châu Âu tăng vọt sau tuyên bố phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ
11:46' - 13/04/2026
Sáng 13/4, giá khí đốt tự nhiên châu Âu đã tăng vọt ngay trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á.
-
Thị trường
Saudi Arabia khôi phục toàn bộ công suất bơm dầu qua đường ống Đông - Tây
18:40' - 12/04/2026
Saudi Arabia, ngày 12/4, tuyên bố đã khôi phục toàn bộ công suất bơm dầu qua đường ống Đông - Tây lên mức khoảng 7 triệu thùng/ngày.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới chạy đua săn tìm nguồn cung
15:56' - 12/04/2026
Một cuộc chạy đua khốc liệt nhằm giành giật các lô hàng dầu thô đang diễn ra trên thị trường, khi các thương nhân và các công ty lọc dầu ráo riết tìm kiếm nguồn cung có sẵn.
