BNEWS Doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng trong tháng 10/2022 dù lãi suất thế chấp liên tục ở mức cao.
Doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng trong tháng 10/2022 dù lãi suất thế chấp liên tục ở mức cao - yếu tố mà các chuyên gia cho rằng đã cản trở khả năng chi trả và đẩy những người mua tiềm năng ra khỏi thị trường.
Theo báo cáo công bố ngày 23/11 của Cục điều tra dân số Mỹ, doanh số bán nhà mới đơn lập trong tháng 10/2022 đã tăng 7,5% so với tháng Chín lên 632.000 căn (số liệu đã điều chỉnh theo mùa). Giá bán trung bình của một căn là 493.000 USD trong tháng Mười.Tuy nhiên khi tính theo năm, doanh số bán nhà mới đã giảm 5,8% so với tháng 10/2021.
Cũng theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản quốc gia, doanh số bán nhà sẵn có trong tháng 10/2022 đã giảm 5,9% so với tháng 9/2022 và khoảng 28% so với cùng kỳ một năm trước đó.Thị trường nhà ở tại Mỹ đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây một phần do việc tăng lãi suất mạnh từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
Những đợt tăng lãi suất này đã khiến lãi suất thế chấp tăng vọt và đẩy các khoản thanh toán hàng tháng ra khỏi tầm với của nhiều người Mỹ. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy người mua có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn do lãi suất thế chấp giảm trong hai tuần qua.
Lãi suất thế chấp của Mỹ đã ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong gần 40 năm vào tuần trước, với lãi suất cố định 30 năm giảm xuống còn 6,61%. Theo dữ liệu của tổ chức tài chính tư nhân Freddie Mac công bố cùng ngày 23/11, lãi suất lại giảm trong tuần này xuống còn 5,58% dù tỷ giá dao động có thể gây áp lực lên người mua không chắc chắn khi nào nên tham gia hoặc rời khỏi thị trường. Ông Sam Khater, nhà kinh tế trưởng của Freddie Mac, cho biết lãi suất thế chấp tiếp tục giảm khi bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Sự biến động này đang khiến người mua nhà tiềm năng khó biết khi nào nên tham gia thị trường. Điều đó được phản ánh trong báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán nhà sẵn có đang chậm lại ở tất cả các mức giá./.- Từ khóa:
- giá nhà ở mỹ
- bất động sản mỹ
- mỹ
- lãi suất thế chấp
Tin liên quan
Mỹ: Doanh số bán hàng trực tuyến ngày Black Friday dự kiến lập kỷ lục
Số liệu từ Adobe Analytics, cho hay chi tiêu mua sắm trực tuyến của người dân Mỹ dự kiến sẽ lập kỷ lục trong ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnCác thành phố lớn ở Trung Quốc nới lỏng quy định mua nhà
Bốn thành phố lớn của Trung Quốc đều đã nới lỏng các hạn chế mua nhà trong những tháng gần đây, báo hiệu sự chuyển hướng sang các chính sách hỗ trợ nhiều hơn.
-
Bất động sảnChủ động các nghị quyết “đón đầu” Luật Phát triển đô thị
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, thảo luận và dự kiến thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI vào ngày 24/8/2026 tới đây.
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.
-
Bất động sảnTP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh xây dựng nhà ở xã hội
TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đồng thời tăng tốc các dự án hạ tầng, giao thông, thoát nước, chống ngập và chỉnh trang đô thị.
-
Bất động sảnNgười dân Mỹ rút hàng tỷ USD từ giá trị nhà ở để trả nợ
Dù nợ thẻ tín dụng gia tăng, người dân Mỹ vẫn duy trì mức chi tiêu cao nhờ tận dụng nguồn tài sản kỷ lục từ giá trị vốn chủ sở hữu nhà ở để duy trì lối sống và thanh toán các khoản nợ lãi suất cao.
-
Bất động sảnHà Nội theo dõi, kiểm tra tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội
Nội dung theo dõi tập trung vào tình hình, kết quả thực hiện đầu tư theo tiến độ dự án; trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương.











