Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc
Theo số liệu mới đây của công ty nghiên cứu thị trường ô tô Autodata Corporation, doanh số bán ô tô hạng nhẹ của Mỹ tăng lên mức 17,42 triệu chiếc trong 12 tháng tính đến tháng 4/2016, so với con số 16,75 triệu chiếc của một năm trước đó.
Còn trang web thông tin về ngành công nghiệp ô tô Edmunds.com cũng dự đoán doanh số bán ô tô ở Mỹ trong cả năm 2016 có thể vượt qua mức kỷ lục 17,5 triệu chiếc của năm 2015.
Doanh số bán ô tô ở Mỹ tăng trong tháng 4/2016, mang lại tín hiệu tích cực sau sự khởi đầu chậm chạp hồi đầu năm và hứa hẹn một kết quả sáng sủa cho cả năm 2016.
Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, giá xăng thấp và điều kiện tín dụng hấp dẫn đã giúp người tiêu dùng ở Mỹ mạnh tay mua sắm ô tô khi mùa du lịch Hè đang đến gần.
Nhà phân tích Jesse Hurwitz của Barclays cho biết doanh số bán ô tô tháng Tư làm dịu đi những lo ngại về tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng giảm tốc.
Ford Motor, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai nước Mỹ, thông báo đạt doanh số bán 231.316 chiếc trong tháng 4/2016, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2015.
Đây là kết quả kinh doanh tốt nhất vào tháng Tư hàng năm của Ford trong 10 năm qua, trong bối cảnh doanh số bán mẫu xe thể thao đa dụng Explorer SUV tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015.
Trong khi doanh số bán của Fiat Chrysler Automobiles (Italy) đạt 199.631 chiếc trong tháng 4/2016, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015, và là tháng Tư tốt nhất trong 11 năm qua, thì các doanh nghiệp chế tạo ô tô Nhật Bản cũng có được kết quả kinh doanh thuận lợi tại thị trường Mỹ.
Cụ thể, hai “ông lớn” Toyota và Nissan có doanh số ô tô trong tháng Tư tăng lần lượt 3,8% và 12,8%.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sức tăng trưởng của thị trường ô tô Mỹ không được như kỳ vọng
10:01' - 04/04/2016
Hầu hết giới phân tích tin tưởng rằng thị trường ô tô Mỹ sẽ sớm "thăng bằng", dù được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất ô tô Tây Ban Nha đặt mục tiêu thăng hạng
10:09' - 26/03/2016
Theo ông David Barrientos, Giám đốc truyền thông Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha, ngành sản xuất ô tô nước này đặt mục tiêu tiến lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp ô tô Brazil tiếp tục bế tắc
07:57' - 11/03/2016
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe hơi quốc gia Brazil đưa tin ngành công nghiệp xe hơi nước này tiếp tục gặp bế tắc do tác động nặng nề của suy thoái kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ trở thành nguồn cung khí đốt lớn nhất cho Ấn Độ
08:34'
Theo dữ liệu của Kpler được CNBC dẫn lại, Mỹ đã xuất khẩu khoảng 630.000 tấn LPG sang Ấn Độ trong tháng 5, cao hơn đáng kể so với tổng lượng 380.000 tấn từ các nước vùng Vịnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh sau diễn biến mới ở Trung Đông
07:21'
Giá dầu thế giới giảm mạnh phiên 11/6 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy kế hoạch quân sự nhằm vào Iran khiến thị trường kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đạt được một thỏa thuận tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Gần 1.000 đặc sản Vĩnh Long và nỗi lo bị đánh cắp thương hiệu
20:41' - 11/06/2026
Việc phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm OCOP là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu và gia tăng giá trị kinh tế.
-
Hàng hoá
Giá đồng rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần
16:33' - 11/06/2026
Ngày 11/6, giá đồng tại Sàn giao dịch kim loại London đã giảm xuống 13.378 USD/tấn, mức thấp nhất trong ba tuần, trước khi hồi phục nhẹ lên 13.431 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Mỹ giữ vị trí nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới tháng thứ ba liên tiếp
16:13' - 11/06/2026
Mỹ tiếp tục giữ vị trí là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, làm thay đổi trật tự năng lượng toàn cầu vốn do Saudi Arabia (A-rập-xê-út) và Nga chi phối trong nhiều thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng giữa lúc căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
15:16' - 11/06/2026
Thị trường dầu châu Á tăng trong phiên ngày 11/6 trước bối cảnh xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều 11/6
14:51' - 11/06/2026
Giá xăng dầu tiếp tục giảm tuần thứ ba liên tiếp kể từ 15h00 hôm nay 11/6 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Quảng bá hương vị Việt Nam tại hàng trăm cửa hàng trên toàn Nhật Bản
14:37' - 11/06/2026
Ngày 11/6, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn AEON đã khai mạc Tuần hàng Việt Nam 2026 tại Trung tâm thương mại AEON LakeTown Mori, Saitama, Nhật Bản.
-
Hàng hoá
EU cam kết hỗ trợ thêm 300 triệu euro cho nông dân chịu ảnh hưởng của giá phân bón tăng cao
11:50' - 11/06/2026
Khoảng 1/3 lượng phân bón vận chuyển bằng đường biển trên thế giới được đưa ra thị trường thông qua eo biển Hormuz. Tuy nhiên, tuyến hàng hải chiến lược này hiện gần như bị tê liệt.

Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc. Ảnh: EPA/TTXVN