Thị trường tiền số tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp
Thị trường tiền kỹ thuật số tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 25/3. Giá trị vốn hóa của thị trường này trên toàn cầu có thời điểm tăng 1,57% lên 1.990 tỷ USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap.
Phiên này, đồng bitcoin tăng 1,98% lên 43.924 USD/bitcoin. Đồng Ethereum cũng tăng 2,70% lên 3.121 USD/Ethereum.Theo phân tích hằng ngày của sàn giao dịch tiền số Wazir X của Ấn Độ, đà tăng mạnh này là do các tin tức về việc Nga chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin cho các giao dịch mua dầu và khí tự nhiên.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nga đang đối mặt với các lệnh trừng phạt gia tăng từ các nước phương Tây vì hành động tại Ukraine.
Trong khi đó, đồng Ethereum cũng tăng giá khi số lượng đồng Ethereum đang được giữ trong các hợp đồng kỳ gửi ngày càng cao và số lượng Ethereum sẵn có trên các sàn giao dịch đang giảm xuống.WazirX cho biết: “Một kịch bản như vậy thường là tín hiệu cho sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá, khi các sàn giao dịch đang chứng kiến một sự thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng”.
Bảy trong số 10 đồng tiền số hàng đầu đã đi lên trong phiên này. Trong khi đó, đồng Cardano lại giảm xuống sau khi tăng giá trong những phiên vừa qua. Các đồng Meme coin như Dogecoin và Shiba Inu cũng giảm mạnh.Meme coin là những đồng tiền số được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên mạng Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế, đa phần nổi lên nhờ được quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
ANZ trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số stablecoin AUD
10:33' - 24/03/2022
Ngân hàng ANZ của Australia ngày 24/3 thông báo đã thực hiện thành công khoản thanh toán đầu tiên sử dụng đồng stablecoin gắn trên đồng đô la Australia (AUD).
-
Ý kiến và Bình luận
CEO PayPal: Tiền kỹ thuật số sẽ định nghĩa lại thế giới tài chính
11:06' - 16/03/2022
Số liệu từ CoinMarketCap cho thấy mức vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu đã giảm 1,41% xuống 1.710 USD tỷ trong ngày 15/3
-
Ngân hàng
Giới đầu tư toàn cầu chuyển hướng dòng tiền sang lĩnh vực tiền kỹ thuật số
14:08' - 15/03/2022
Các nhà đầu tư toàn cầu đang chuyển hướng dòng tiền sang các quỹ đầu tư và công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, khi tin tưởng vào khả năng đứng vững của lĩnh vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Nợ công - "quả bom nổ chậm" của không ít quốc gia
09:36' - 28/05/2025
Mức độ nợ công có thể ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế của một quốc gia, gây ra các vấn đề như cản trở tăng trưởng kinh tế, tăng lãi suất và giảm khả năng chi tiêu cho các chương trình quan trọng khác.
-
Tài chính
Cuộc chiến chống siêu lạm phát tại Argentina tiếp tục đạt kết quả
07:45' - 26/05/2025
Viện Thống kê và Điều tra dân số quốc gia Argentina (INDEC) cho biết lạm phát ở Argentina trong 4 tháng đầu năm 2025 tăng 11,6%, sau khi giá cả tăng 2,8% trong tháng 4.
-
Tài chính
Tổng thống Mỹ không cắt giảm ngân sách 1.000 tỷ USD dành cho quân đội
10:28' - 25/05/2025
Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đang sản xuất hàng loạt tên lửa siêu vượt âm, đồng thời nhấn mạnh không cắt giảm ngân sách quốc phòng 1.000 tỷ USD dành cho quân đội Mỹ.
-
Tài chính
Long An hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế
22:05' - 24/05/2025
Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Long An.
-
Tài chính
Đầu tư nước ngoài vào quốc gia thành viên OECD cao kỷ lục
08:02' - 24/05/2025
Bộ Kinh tế Mexico hôm 22/5 cho biết nước này đã thu hút kỷ lục gần 21,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong quý I/2025, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
Thuế quan và rủi ro kinh tế: Góc nhìn từ các quan chức Fed
07:00' - 23/05/2025
Các quan chức cấp cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra những cảnh báo về tác động của chính sách thuế quan lên nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là triển vọng lạm phát và thị trường lao động.
-
Tài chính
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu quy mô lớn
21:36' - 22/05/2025
Dự luật có tên "One Big, Beautiful Bill Act" sẽ được chuyển lên Thượng viện để thông qua.
-
Tài chính
Bitcoin lập kỷ lục mới
09:33' - 22/05/2025
Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 21/5, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 1/2025, trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro tiếp tục cải thiện sau đợt bán tháo do căng thẳng thuế quan vào tháng trước.
-
Tài chính
EC chấp thuận kế hoạch ngân sách Bỉ nhằm ổn định tài chính công
09:01' - 22/05/2025
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức phê duyệt kế hoạch ngân sách đa năm của Bỉ, cho phép Vương quốc này có 7 năm để ổn định tài chính công, thay vì thời hạn 4 năm theo quy định ban đầu.