1. >

Thị trường vàng châu Á tăng nhẹ phiên chiều 4/1

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng châu Á ngày 4/1 đã mất phần lớn mức tăng đạt được trước đó cùng phiên sau khi chạm mức cao nhất trong hơn sáu tháng.

Thị trường vàng châu Á tăng nhẹ phiên chiều 4/1
Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.294,90 USD/ounce lúc 14 giờ 58 phút giờ Việt Nam, sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2018 là 1.298,42 USD/ounce trước đó cùng phiên. Giá vàng tại Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.296,50 USD/ounce.

Thị trường vàng châu Á tăng nhẹ phiên chiều 4/1. Ảnh minh họa: TTXVN


Theo thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc, một nhóm làm việc do phó Đại diện thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish dẫn đầu sẽ đến Trung Quốc để tiến hành “các cuộc thảo luận tích cực và mang tính xây dựng” với những người đồng cấp Trung Quốc. Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng trưởng nhẹ nhờ tâm lý lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc, cho dù giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng lãi suất ở Mỹ.
Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những tín hiệu liên quan đến chính sách lãi suất từ cuộc thảo luận ngày 4/1 giữa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen và Ben Bernanke.

Giá vàng rất nhạy cảm với các động thái tăng lãi suất của Mỹ. Giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách thắt chặt sau ba lần tăng lãi suất trong năm ngoái. Tuy nhiên, tranh chấp thương mại hiện nay và lợi nhuận đáng thất vọng thời gian gần đây của các doanh nghiệp đã khiến nhà đầu tư không còn lạc quan như trước đây.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ ngày 4/1 đã tăng lên 795,31 tấn, mức cao kỷ lục kể từ tháng 8/2018./.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay không thay đổi khi giao dịch ở mức 15,74 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,2% lên mức 799,74 USD/ounce, còn giá palladium giao ngay không biến động ở mức 1.263,90 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif