Thị trường việc làm của Singapore tiếp tục phục hồi trong quý II
Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Nhân lực Singapore (MOM), thị trường việc làm nước này tiếp tục phục hồi trong quý II năm nay, bất chấp những khó khăn trên toàn cầu như lạm phát gia tăng, xung đột Nga-Ukraine và sự bùng phát trở lại của làn sóng COVID-19 ở các nền kinh tế lớn, trong đó có Trung Quốc.
Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn báo cáo trên cho biết trong quý II, tổng số việc làm - không bao gồm lao động nhập cư giúp việc gia đình - ở Singapore tăng 64.400 vị trí, tương đương 1,9%, so với quý I. Sự tăng trưởng này chủ yếu diễn ra trong lĩnh vực dịch vụ (27.300 việc làm), xây dựng (25.200) và sản xuất (12.200).
Báo cáo cũng cho biết cư dân Singapore (bao gồm người Singapore và thường trú nhân) đã tìm được nhiều việc làm hơn trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp và dịch vụ tài chính.
Bộ trưởng Nhân lực Singapore Tan See Leng cho biết tổng số việc làm đã đạt 99% so với năm 2019. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tuyển dụng. Ông nhấn mạnh việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch đã mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch khách sạn.
Bên cạnh đó, MOM thông báo tỷ lệ thất nghiệp của Singapore đã và đang có xu hướng giảm kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 10/2020 và duy trì vững chắc sau khi phục hồi về mức trước dịch bệnh trong tháng 2 vừa qua.
Tỷ lệ thất nghiệp chung trong tháng 6 ở mức 2,1%, giảm so với 2,2% trong tháng 5, trong đó tỷ lệ thất nghiệp của cư dân giảm từ 3% xuống còn 2,9%.
Trong khi đó, số lao động nghỉ việc giảm xuống còn khoảng 1.000 người trong quý II, so với mức thấp kỷ lục 1.320 người được thiết lập trong quý I. Theo MOM, cũng như các quý gần đây, việc tổ chức lại hoặc tái cơ cấu doanh nghiệp vẫn là lý do hàng đầu dẫn đến việc sa thải nhân viên.
Thông tin chi tiết hơn về thị trường lao động quý II của Singapore sẽ được công bố vào tháng 9 tới./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Australia mở rộng thị trường việc làm trong lĩnh vực năng lượng sạch
07:51' - 31/07/2022
Chính phủ của Thủ tướng Anthony Albanese công bố dự luật mới nhằm đạt được mục tiêu của Australia về giảm phát thải khí nhà kính vàmcoi đây là cơ hội để mở rộng thị trường việc làm tại quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Mỹ: Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven cắt giảm hàng trăm việc làm
14:38' - 23/07/2022
Công ty chủ quản của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Mỹ đã phải cắt giảm khoảng 880 vị trí việc làm trong quá trình tái cấu trúc sau khi mua lại Speedway.
-
Doanh nghiệp
Ford cắt giảm hàng nghìn việc làm và chuyển sang sản xuất xe điện
21:42' - 21/07/2022
Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford đang chuẩn bị cắt giảm hàng nghìn việc làm để giảm chi phí và tăng cường chuyển đổi sang sản xuất xe điện (EV), truyền thông Mỹ đưa tin hôm thứ Tư (20/7).
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14'
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
-
Thị trường
Dừa Việt hướng mốc 1,15 tỷ USD xuất khẩu
11:42' - 12/09/2025
Với dư địa thị trường còn rất lớn, ngành hàng dừa đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ nếu tập trung vào xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hiện đại hóa sản xuất và chuẩn hóa vùng nguyên liệu.