Thống đốc bang Nevada dương tính với virus SARS-CoV-2

10:26' - 14/11/2020
BNEWS Trong ngày 13/11, Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak xác nhận ông đã có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Mỹ với hơn 180.000 ca mắc mới và 1.393 ca tử vong được ghi nhận trong 24h qua.

Nhiều quan chức cấp cao của Mỹ đã thông báo mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Trong ngày 13/11, Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak xác nhận ông đã có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, ông Sisolak cho biết đang chờ thêm kết quả xét nghiệm PCR và ông hiện không có triệu chứng gì.

Văn phòng của ông Sisolak cho biết tất cả nhân viên của ông sẽ tạm thời làm việc tại nhà và bản thân ông Sisolak sẽ cách ly tại nhà.

Trước đó, ông Sisolak đã hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 2/11 và 6/11.

Trong khi đó, tại bang New York, chính quyền đang gấp rút triển khai những biện pháp chống dịch nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai.

Thống đốc bang Andrew Cuomo đã yêu cầu tất cả cơ sở kinh doanh được phép bán đồ uống có cồn, như các quán bar và nhà hàng, đóng cửa từ 22h hằng ngày. Lệnh này có hiệu lực từ ngày 13/11.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cảnh báo có thể "nối gót" các thành phố lớn khác của Mỹ đóng cửa trường học và chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến vào ngày 16/11 tới, trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày gần đạt mức 3% sau nhiều tháng duy trì trong khoảng 1%.

New York từng là tâm dịch của Mỹ trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên nhưng tới nay nhiều địa phương của Mỹ cũng đã trở thành các điểm nóng và dịch bệnh hầu như đã xuất hiện tại tất cả các địa phương.

Ngày 12/11, Chicago, thành phố lớn thứ ba của Mỹ, cũng đã khuyến cáo người dân ở nhà.

Cảnh báo năm 2020 còn có thể trở nên tồi tệ hơn vì dịch bệnh, Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot đã kêu gọi 2,7 triệu người dân trong thành phố hủy các kế hoạch kỷ niệm ngày lễ Tạ ơn sắp tới và hạn chế đi ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, đi học hay đi làm.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan rất nhanh, Tổng thống Donald Trump đã nỗ lực trấn an người dân khi ông bày tỏ hy vọng sẽ có một loại vaccine ngừa COVID-19 cho toàn dân sớm nhất vào tháng 4 tới.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng khẳng định sẽ không đóng cửa trở lại nền kinh tế trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục