BNEWS Cơ quan Thống kê Canada ngày 9/6 cho biết nhiều người dân nước này đã điều chỉnh thói quen chi tiêu và lối sống của họ trước tình hình lạm phát gia tăng.
Theo một cuộc khảo sát mới do cơ quan trên thực hiện trong thời gian từ ngày 19/4 đến 1/5, 50% số người được hỏi cho biết đã tìm kiếm các chương trình khuyến mãi và hàng giảm giá trong vòng sáu tháng trước cuộc khảo sát. Trong khi đó, 47% chọn cách mua các thương hiệu, sản phẩm thay thế có giá rẻ hơn, 45% cho biết đã trì hoãn việc đi mua sắm do giá cả tăng.
Ngoài việc thay đổi thói quen chi tiêu, hơn 25% cho biết họ đã phải vay tiền của bạn bè hoặc người thân, tăng số tiền nợ hoặc dùng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí hàng ngày cũng trong thời gian sáu tháng trước cuộc khảo sát. Một số nhóm người có xu hướng đi vay tiền nhiều hơn như những người thuộc hai nhóm có thu nhập hộ gia đình thấp nhất, nhóm trẻ tuổi (từ 15 đến 39 tuổi), các gia đình có ít nhất một trẻ em từ 17 tuổi trở xuống, người khuyết tật và những nhóm người bị phân biệt chủng tộc. Theo Cơ quan Thống kê Canada, giá cả leo thang cũng đang ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm của người dân Canada. Khoảng 24% người dân nước này cho biết họ đã phải rút tiết kiệm để trang trải các khoản chi phí, 29% nói rằng tiết kiệm được ít tiền hơn so với trước đây và 19% cho biết không còn khả năng tiết kiệm hàng tháng./.Tin liên quan
Mô hình làm việc kết hợp giữa từ xa và tại văn phòng được ưa chuộng ở Canada
Gần 3/4 người dân Canada cảm thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có bước cải thiện khi phân chia thời gian làm việc ở nhà và văn phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNgôi đình trăm tuổi đứng lặng giữa phố thị sầm uất Tây Ninh
Không chỉ lưu giữ những giá trị kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, ngôi đình Hiệp Ninh còn kể câu chuyện về những thế hệ tiền nhân mở đất, dựng làng và gìn giữ quê hương.
-
Đời sốngNgôi chợ độc nhất Tây Ninh có thiết kế tỏa ra 8 hướng
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị thuộc phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngĐiểm hẹn sôi động cuối tuần
Ngay từ sáng 31/7, khu vực Expo của VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026 đã trở thành một trong những điểm hẹn sôi động nhất TP.HCM.
-
Đời sốngNgôi điện độc nhất Việt Nam thờ chiến binh voi ở xứ Huế
Điện Voi Ré được xây dựng năm 1817 dưới thời vua Gia Long, có diện tích khoảng 2.000m2 trên đồi Thọ Cương, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp vịnh Lăng Cô, vịnh biển đẹp nhất hành tinh ở Huế
Vịnh Lăng Cô (thuộc địa phận xã Chân Mây-Lăng Cô) nằm ở phía nam thành phố Huế, từng được bình chọn là vịnh biển đẹp nhất hành tinh.
-
Đời sốngBan Chỉ đạo 515 kiểm tra lấy mẫu ADN liệt sĩ tại Đồng Tháp
Sáng 31/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) Quân khu 9 đến kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ tại Đồng Tháp.
-
Đời sốngTây Ninh dồn lực cho "Chiến dịch 500 ngày đêm" trả lại tên cho các Anh
Tỉnh Tây Ninh đang đẩy nhanh thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” nhằm tăng cường tìm kiếm, quy tập hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ chưa rõ thông tin.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 31/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 31/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 31/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngMưa lớn tại Lào Cai gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng
Sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại trên 156 ha cây trồng và đất sản xuất, chủ yếu là lúa, ngô, rau màu và cây lâu năm.










