Thời tiết 10 ngày tới thuận lợi cho nông dân Thủ đô gieo cấy lúa xuân
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do cường độ khối không khí lạnh suy yếu nên sáng sớm 21/2, thành phố Hà Nội không mưa, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C, riêng khu vực phía Tây thành phố 14-16 độ C.
Trưa và chiều trời có nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 8 độ C, mức nhiệt phổ biến 24-26 độ C, ngưỡng ấm áp.
Từ ngày 22 đến 24/2, thời tiết phổ biến không mưa; đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ và rét, nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Trưa và chiều các ngày này, thành phố Hà Nội có nắng, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C. Từ ngày 25/2 đến 3/3, trời không mưa, rét nhẹ về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21 độ C. Trưa và chiều những ngày này, trời nắng, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất 25-29 độ C. Các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ từ ngày 21 đến 24/2 phổ biến không mưa, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ và rét; trưa và chiều xuất hiện nắng ấm, thời tiết ấm áp.Từ ngày 25 đến 3/3, khu vực trên có mưa phùn, sương mù nhẹ, rét về đêm và sáng sớm; trưa và chiều giảm mây, xuất hiện nắng, thời tiết ấm áp.
Đặc biệt, từ ngày 21 đến 26/2, các hồ thủy điện sẽ tăng cường phát điện bổ sung nguồn nước cho sông Hồng, phục vụ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ lấy nước gieo cấy lúa vụ xuân.Do vậy, trong khoảng thời gian này, mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình sẽ tăng. Mực nước sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội, đoạn cầu Long Biên (quận Long Biên) sẽ đạt mức cao nhất 1,8-1,9m, đáp ứng yêu cầu vận hành của các trạm bơm lấy nước ven sông.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 21/2:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, phía Nam có nơi trên 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 21/2, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ngày 21/2 gió giảm dần. Sóng biển cao từ 2-4 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1./.
>>Vận hành các công trình đảm bảo lấy đủ nước cho gieo cấy trong đợt 3
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nông dân ra đồng đầu Xuân, đảm bảo gieo cấy kịp thời vụ
14:55' - 13/02/2021
Ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), nông dân một số xã thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã xuống đồng làm đất, chuẩn bị gieo cấy vụ Xuân 2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều địa phương cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước đợt 2
19:42' - 03/02/2021
So với một số năm gần đây, diện tích có nước trung bình thấp hơn 14% năm 2020, tương đương năm 2019 và cao hơn 8-12% so với các năm 2017 và 2018
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39'
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07' - 17/09/2025
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam cần khoảng 55 - 92 tỷ USD để thích ứng biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030
09:24' - 17/09/2025
Điểm nhấn quan trọng của báo cáo là phần đánh giá thành quả và hạn chế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu. Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
09:23' - 17/09/2025
Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, cường độ ít thay đổi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15 km/h
07:48' - 17/09/2025
Dự báo đến 1 giờ ngày 18/9, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.