Thời tiết 10 ngày tới thuận lợi cho nông dân Thủ đô gieo cấy lúa xuân
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do cường độ khối không khí lạnh suy yếu nên sáng sớm 21/2, thành phố Hà Nội không mưa, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C, riêng khu vực phía Tây thành phố 14-16 độ C.
Trưa và chiều trời có nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 8 độ C, mức nhiệt phổ biến 24-26 độ C, ngưỡng ấm áp.
Từ ngày 22 đến 24/2, thời tiết phổ biến không mưa; đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ và rét, nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Trưa và chiều các ngày này, thành phố Hà Nội có nắng, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C. Từ ngày 25/2 đến 3/3, trời không mưa, rét nhẹ về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21 độ C. Trưa và chiều những ngày này, trời nắng, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất 25-29 độ C. Các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ từ ngày 21 đến 24/2 phổ biến không mưa, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ và rét; trưa và chiều xuất hiện nắng ấm, thời tiết ấm áp.Từ ngày 25 đến 3/3, khu vực trên có mưa phùn, sương mù nhẹ, rét về đêm và sáng sớm; trưa và chiều giảm mây, xuất hiện nắng, thời tiết ấm áp.
Đặc biệt, từ ngày 21 đến 26/2, các hồ thủy điện sẽ tăng cường phát điện bổ sung nguồn nước cho sông Hồng, phục vụ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ lấy nước gieo cấy lúa vụ xuân.Do vậy, trong khoảng thời gian này, mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình sẽ tăng. Mực nước sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội, đoạn cầu Long Biên (quận Long Biên) sẽ đạt mức cao nhất 1,8-1,9m, đáp ứng yêu cầu vận hành của các trạm bơm lấy nước ven sông.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 21/2:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, phía Nam có nơi trên 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 21/2, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ngày 21/2 gió giảm dần. Sóng biển cao từ 2-4 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1./.
>>Vận hành các công trình đảm bảo lấy đủ nước cho gieo cấy trong đợt 3
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nông dân ra đồng đầu Xuân, đảm bảo gieo cấy kịp thời vụ
14:55' - 13/02/2021
Ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), nông dân một số xã thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã xuống đồng làm đất, chuẩn bị gieo cấy vụ Xuân 2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều địa phương cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước đợt 2
19:42' - 03/02/2021
So với một số năm gần đây, diện tích có nước trung bình thấp hơn 14% năm 2020, tương đương năm 2019 và cao hơn 8-12% so với các năm 2017 và 2018
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
07:33'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/12, nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 1-2/2026, khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng
16:42' - 15/12/2025
ừ nửa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, khu vực Bắc Bô khả năng xảy ra mưa phùn và sương mù.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25' - 15/12/2025
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36' - 15/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
07:44' - 14/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Từ 13-15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/12: Từ Nghệ An đến Huế có mưa vừa mưa to
18:30' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 13/12 đến hết ngày 14/12, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Huế có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến: 30–60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/12: Khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm
08:09' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm.

Thời tiết thuận lợi cho nông dân Thủ đô gieo cấy lúa xuân. Ảnh minh họa: Hồ Cầu-TTXVN