1. >

Thomas Cook tại Pháp tuyên bố mất khả năng thanh toán

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/9, chi nhánh của tập đoàn lữ hành Thomas Cook tại Pháp tuyên bố mất khả năng thanh toán và cho biết sẽ đề nghị áp dụng thủ tục tổ tụng phục hồi doanh nghiệp nhằm tìm người mua lại công ty.

Thomas Cook tại Pháp tuyên bố mất khả năng thanh toán

Biểu tượng tập đoàn lữ hành Thomas Cook tại Montpellier, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Thomas Cook tại Pháp sở hữu 780 nhân viên và doanh thu hằng năm 425 triệu euro (460 triệu USD).

Trong tuyên bố, đơn vị này cho biết tại một cuộc họp ngày 26/9, các bộ phận đại diện nhân sự đã nhất trí bản dự thảo tuyên bố ngừng chi trả tiền và bắt đầu xúc tiến thủ tục tố tụng.

Mục đích của biện pháp này là nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của công ty và nhanh chóng tiến tới giải pháp phục hồi.

Trước đó, các công ty con của Thomas Cook tại Đức và Áo cũng đã có những bước đi tương tự sau khi công ty mẹ tại Anh tuyên bố phá sản ngày 23/9 vừa qua.

Thomas Cook - tập đoàn lữ hành lâu đời nhất thế giới với 178 năm tồn tại và phát triển - đã tuyên bố phá sản sau khi không đạt được thỏa thuận giải cứu vào phút chót nhằm tìm kiếm khoản đầu tư 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD).

Quyết định trên đồng nghĩa mọi hoạt động của Thomas Cook phải ngừng lại ngay lập tức, các công ty du lịch thuộc tập đoàn này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc.

Quyết định trên của Thomas Cook cũng ảnh hưởng tới 600.000 khách du lịch trên toàn thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif