Thống đốc New York: Vụ đâm dao tại giáo đường Do Thái là khủng bố

22:07' - 29/12/2019
BNEWS Thống đốc bang New York của Mỹ khẳng định vụ tấn công bằng dao làm 5 người bị thương vừa xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở ngoại ô New York là một "hành động khủng bố".
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở New York, Mỹ ngày ngày 28/12/2019. Ảnh: New York Post/TTXVN

Ngày 29/12, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo khẳng định vụ tấn công bằng dao làm 5 người bị thương vừa xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở ngoại ô thành phố New York là một "hành động khủng bố".

Phát biểu với báo giới, Thống đốc Andrew Cuomo nhấn mạnh vụ tấn công bằng dao này là hành động khủng bố do các phần tử khủng bố ở trong nước tiến hành.

Ông cho rằng các đối tượng này bị kích động bởi lòng hận thù và mục đích của chúng là "gieo rắc nỗi sợ hãi".

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin một đối tượng nam giới cầm dao xông vào khuôn viên giáo đường Do Thái ở khu vực Monsey, cách thành phố New York 40km về phía Bắc.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở New York, Mỹ ngày ngày 28/12/2019. Ảnh: The New York Times/TTXVN

Vụ việc xảy ra tối 28/12 trong dịp lễ hội Hanukkah (còn gọi là Lễ hội Ánh sáng) kéo dài 8 ngày của người Do Thái. Đối tượng đã đâm 5 người bị thương và chạy khỏi hiện trường, sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hồi tháng 10 năm ngoái, một vụ xả súng xảy ra tại một giáo đường ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania của Mỹ khiến 11 người thiệt mạng. Đây là vụ bạo lực đẫm máu nhất từng xảy ra đối với người Do Thái tại Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục