1. >

Thông tin của hàng chục nghìn khách hàng TransUnion Canada có thể đã bị xâm phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty theo dõi tín dụng TransUnion Canada cho biết thông tin cá nhân của khoảng 37.000 người dân nước này có thể đã bị xâm phạm trong khoảng thời gian từ tháng 6-7/2019.

Thông tin của hàng chục nghìn khách hàng TransUnion Canada có thể đã bị xâm phạm

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, TransUnion đã phát hiện ra vụ việc từ tháng 8 và đã thông báo cho những khách hàng có thể đã bị rò rỉ thông tin và nhà chức trách.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của công ty David Blumberg nêu rõ mặc vẫn đang trong quá trình điều tra, song công ty khẳng định việc đăng nhập bất hợp pháp không phải lỗi hệ thống của TransUnion hay do khách hàng.

Tuy nhiên, ông đã không tiết lộ chi tiết về loại thông tin cá nhân nào bị xâm phạm.

Trong những năm gần đây, tại Canada đã ghi nhận hàng loạt vụ rò rỉ thông tin cá nhân của người dân.

Điển hình là vụ rò rỉ thông tin của 143 triệu khách hàng trên toàn cầu của Equifax hồi năm 2017, trong đó có 19.000 người Canada.

Gần đây nhất, vào tháng 7, Capital One cũng xác nhận dữ liệu của 6 triệu khách hàng người Canada đã bị tin tặc đánh cắp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif