Thông tin máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam quay đầu vì bị từ chối nhập cảnh là không chính xác
Liên quan đến phản ánh chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam tối 17/2 phải quay trở lại điểm xuất phát vì bị từ chối nhập cảnh, trao đổi với phóng viên TTXVN tối 18/2, đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thông tin trên là không chính xác.
Theo đó, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, tối muộn 17/2, do thời tiết xấu, sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay đến các cảng hàng không phía Bắc không thể hạ cánh.Trong đó, tại Nội Bài, một chuyến bay chở khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) theo kế hoạch bay đã được xây dựng trước đó, chuyến bay này sẽ phải hạ cánh tại Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất nếu có lý do không hạ cánh được tại sân bay Nội Bài.
Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, chuyến bay này do hãng hàng không ANA Nhật Bản triển khai. Hãng hàng không ANA lập kế hoạch bay đến sân bay Nội Bài với sân bay dự bị là Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.
Tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển hướng đi sân bay dự bị nào là do tổ bay quyết định sau khi được kiểm soát viên không lưu tư vấn và điều hành chuyến bay.
"Tại sân bay Đà Nẵng tối 17/2 có nhiều tàu bay chuyển hướng hạ cánh nên sân bay này không tiếp thu thêm chuyến bay. Tàu bay này vì thế phải về Tân Sơn Nhất", lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay. Cũng theo nhận định ban đầu của lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, mặc dù sân bay Tân Sơn thời điểm tối 17/2 cũng có nhiều tàu bay chuyển hướng hạ cánh nhưng sân bay này vẫn có khả năng tiếp thu thêm chuyến bay; trong đó có chuyến bay của hãng ANA. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam thông tin thêm: "Cục Hàng không Việt Nam đã trao đổi với Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất và đơn vị này cho biết, không nhận được đề nghị của bất cứ hãng hàng không nào vì lý do chuyển hướng hạ cánh mà xin nhập cảnh. Do đó, chúng tôi đang phán đoán cơ trưởng và hãng hàng không tự quyết định chuyển hướng quay lại Nhật Bản". Đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đang liên hệ với đại diện hãng hàng không ANA tại Tân Sơn Nhất để có thông tin chính xác về vấn đề này. Nhưng hiện tại Cục Hàng không Việt Nam vẫn chưa liên hệ được. Trước đó, do sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiều tối ngày 17/2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống một số sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi. Duy chỉ có Vân Đồn có thể tiếp nhận chuyến bay lúc tối muộn…./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ Đồng Nai triển khai đường sắt kết nối sân bay Long Thành
17:16' - 18/02/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về việc kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc xây dựng dự án đường sắt nhẹ kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm dừng khai thác một đường băng sân bay Nội Bài để kiểm tra
12:50' - 18/02/2022
Thời gian tạm dừng khai thác đường băng 1A và một phần các đường lăn: S1, S2, S7 và hệ thống thiết bị đảm bảo hoạt động bay trên các công trình này là từ 7h ngày 18/2 đến 6h59 ngày 23/2/2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Sáng nay, sân bay quốc tế Nội Bài đã khai thác bình thường
10:55' - 18/02/2022
Từ 4h25 sáng 18/2, thời tiết đã tốt lên, sân bay quốc tế Nội Bài đã có thể tiếp nhận tàu bay và khai thác bình thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay khu vực phía Bắc
08:13' - 18/02/2022
Sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiều tối ngày 17/2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dồn lực cho Vành đai 4 và Metro
19:46'
Chiều 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến tới 17 địa phương để bàn về tiến độ các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-152
19:18'
Chiều 15/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải mã "nút thắt" cản trở dòng vốn FDI chất lượng cao đổ vào miền Bắc
19:17'
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc, đã thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp công nghệ cao và sản xuất tự động hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu về tổ chức đảng, đảng viên liên thông
19:14'
Chiều 15/4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức họp Tổ biên tập liên ngành xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu về tổ chức đảng, đảng viên liên thông
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
18:50'
Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành mía đường trước “bài toán kép”: Chi phí tăng, đầu ra thu hẹp
18:26'
Chiều 15/4, tại Đắk Lắk, Hiệp hội Mía đường Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của hội viên, nông dân trồng mía trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Italy thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới
18:25'
Quốc Vụ khanh Maria Tripodi nhìn nhận Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng, thị trường năng động hàng đầu của Italy tại khu vực ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Gắn trách nhiệm người đứng đầu, Gia Lai quyết đạt tăng trưởng hai con số
18:09'
UBND tỉnh Gia Lai đã xây dựng và điều chỉnh kịch bản tăng trưởng, thể hiện quyết tâm cao trong việc cùng cả nước hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường
18:00'
Chiều 15/4, tại Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường.

Máy bay của hãng hàng không ANA. Ảnh: Reuters