Thông tin mới nhất về vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ và tàu Philippines

11:13' - 17/06/2017
BNEWS Hải quân Mỹ xác nhận ít nhất 3 binh lính bị thương và 7 binh lính Mỹ vẫn đang mất tích sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS Fitzgerald và tàu vận tải ACX Crystal mang cờ Philippines sáng sớm 17/6.
Tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ bị hư hại sau vụ va chạm với tàu vận tải ACX Crystal ở ngoài khơi Yokosuka, Nhật Bản ngày 17/6. Ảnh: EPA/TTXVN
Ba binh lính bị thương trên tàu khu trục đã được sơ cứu, trong số này có sĩ quan chỉ huy Bryce Benson được cho là ở trong tình trạng ổn định sau khi được đưa tới Bệnh viện Hải quân Mỹ ở thành phố Yokosuka của Nhật Bản.

Hai người còn lại cũng được nhập viện với các vết trầy xước và thâm tím. Hải quân Mỹ và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Trước đó, vụ va chạm giữa tàu khu trục USS Fitzgerald và tàu vận tải ACX Crystal mang cờ Philippines xảy ra vào khoảng 2h30 giờ địa phương (tức 0h30 giờ Việt Nam) ở khu vực ngoài khơi cách thành phố Yokosuka khoảng 56 hải lý về phía Tây Nam.

Vụ vam chạm khiến tàu USS Fitzgerald bị hư hại ở phía mạn phải và bị ngập nước. Tàu USS Fitzgerald đang trên đường quay trở lại Yokosuka bằng động cơ của mình.

Tàu khu trục USS Fitgerald đồn trú tại Yokosuka, chủ yếu hoạt động ở khu vực Thái Bình Dương và Biển Nhật Bản. Tàu ACX Crystal mang cờ Philippines và do tập đoàn vận tải NYK Line của Nhật sở hữu. Theo Hải quân Mỹ, với trọng tải khoảng 29.000 tấn, tàu ACX Crystal mang cờ Philippines lớn gấp 3 lần tàu USS Fitgerald.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết may mắn không có người nào trong số 20 thủy thủ trên tàu vận tải ACX Crystal bị thương./.

Xem thêm:

>>>7 thủy thủ Mỹ mất tích trong vụ va chạm với tàu Philippines

>>>Hàn Quốc sẽ cho Philippines vay 1 tỷ USD phát triển cơ sở hạ tầng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục