Thông tin mới về sự cố chuyên cơ chở Thủ tướng Đức
Ngày 30/11, Không quân Đức cho biết không có nghi ngờ về hoạt động tội phạm sau sự cố buộc máy bay chở Thủ tướng nước này Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina phải hạ cánh đột ngột.
Trước đó, nhật báo Đức Rheinische Post dẫn các nguồn tin an ninh cho rằng chính phủ đang kiểm tra xem sự cố trên có "yếu tố phạm tội" hay không, mặc dù các nguồn tin này cho biết các nhân viên điều tra sẽ đánh giá "theo mọi hướng" sau một sự cố như vậy.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Không quân Đức khẳng định không có nghi ngờ về bất cứ hành vi tội phạm nào, xác nhận đây là một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn đối với thiết bị phát thanh bị hỏng.
Theo tờ Bild của Đức, ngày 29/11, chuyên cơ Airbus chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật.
Phóng viên tờ Bild có mặt tại sân bay Cologne cho biết lực lượng cứu hỏa đã được triển khai sau khi chiếc chuyên cơ buộc phải "hạ cánh cứng" sau một giờ cất cánh do các phi công phát hiện sự cố về hệ thống báo nhiên liệu.
Với sự cố này, Thủ tướng Merkel sẽ tới Argentina chậm hơn 12 giờ so với kế hoạch và bỏ lỡ sự kiện thông lệ là chụp ảnh cùng lãnh đạo các nền kinh tế G20 trước khi hội nghị thượng đỉnh chính thức khai mạc.
Chuyên cơ chở Thủ tướng Merkel là Airbus A340-313X VIP có tên gọi là "Konrad Adenauer", tên của Thủ tướng CHLB Đức đầu tiên trong giai đoạn 1949-1963. Ông cũng từng là thị trưởng thành phố Cologne trước khi giữ vị trí người đứng đầu Chính phủ Đức./.
>>> Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ hạ cánh khẩn cấp
- Từ khóa :
- chuyên cơ
- thủ tướng đức
- airbus
- tội phạm
- g20
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Buôn Ma Thuột hoạt động trở lại sau sự cố
16:22' - 30/11/2018
Giám đốc Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: Sân bay đã hoạt động bình thường trở lại từ 12 giờ ngày 30/11; bước đầu các đơn vị chức năng đã tìm thấy 2 lốp (vỏ) trước của càng máy bay bị sự cố.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập đoàn kiểm tra xác minh máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố tại sân bay Vinh
18:28' - 17/07/2018
Liên quan tới chuyến bay VN1266 của Vietnam Airlines gặp trục trặc kỹ thuật tại sân bay Vinh Cục Hàng không Việt Nam đã lập đoàn kiểm tra về sự cố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
UAE hướng tới mục tiêu trở thành "công xưởng trí tuệ của thế giới"
05:30'
UAE dự định sản xuất 60.000 tỷ token AI qua trung tâm dữ liệu Stargate, tương đương 60% sản lượng toàn cầu, nhằm trở thành trung tâm công nghệ và “công xưởng trí tuệ” của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama đặt mục tiêu tăng mạnh doanh thu
20:01' - 06/12/2025
Kênh đào Panama triển khai 4 dự án trị giá 8,5 tỷ USD, gồm hồ chứa, đường ống khí đốt và hai cảng mới, kỳ vọng giúp tăng 20–25% doanh thu và nâng độ tin cậy tuyến hàng hải chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đảng Cộng hòa tung sáng kiến mới cạnh tranh với Obamacare
15:21' - 06/12/2025
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đưa ra dự luật thay thế Obamacare bằng mô hình “Health Freedom Accounts”, chuyển trợ cấp y tế vào tài khoản cá nhân để người dân tự chủ chi tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chi tiêu tiêu dùng giảm tốc trước áp lực giá cả
13:14' - 06/12/2025
Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng ở mức khiêm tốn trong tháng 9/2025 sau ba tháng tăng trưởng mạnh liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Đức thông qua gói lương hưu gây tranh cãi
11:28' - 06/12/2025
Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 5/12 đã giành được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Liên bang (Bundestag) cho dự luật lương hưu của chính phủ liên minh.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc sang châu Phi có thể vượt 200 tỷ USD
08:45' - 06/12/2025
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ trang mạng africanews dự báo xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước châu Phi có thể vượt ngưỡng 200 tỷ USD trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận sửa đổi Quy định chống phá rừng
22:10' - 05/12/2025
Ủy ban châu Âu (EC) hoan nghênh thỏa thuận chính trị tạm thời mà Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng vừa đạt được về sửa đổi Quy định chống phá rừng của Liên minh châu âu (EUDR).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/12/2025
21:19' - 05/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 5/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực chế tạo của Đức tăng trưởng bất ngờ
19:44' - 05/12/2025
Lĩnh vực chế tạo của Đức đã ghi nhận mức tăng 1,5% về số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 10 /2025 so với tháng trước đó, tính theo giá trị thực tế, theo mùa và theo lịch.

Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel hạ cánh xuống sân bay Yerevan, trong chuyến thăm các nước tại khu vực Nam Caucasus ngày 24/8/2018. Ảnh: AFP/TTXVN