Thông tin mới về sự cố chuyên cơ chở Thủ tướng Đức
Ngày 30/11, Không quân Đức cho biết không có nghi ngờ về hoạt động tội phạm sau sự cố buộc máy bay chở Thủ tướng nước này Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina phải hạ cánh đột ngột.
Trước đó, nhật báo Đức Rheinische Post dẫn các nguồn tin an ninh cho rằng chính phủ đang kiểm tra xem sự cố trên có "yếu tố phạm tội" hay không, mặc dù các nguồn tin này cho biết các nhân viên điều tra sẽ đánh giá "theo mọi hướng" sau một sự cố như vậy.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Không quân Đức khẳng định không có nghi ngờ về bất cứ hành vi tội phạm nào, xác nhận đây là một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn đối với thiết bị phát thanh bị hỏng.
Theo tờ Bild của Đức, ngày 29/11, chuyên cơ Airbus chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật.
Phóng viên tờ Bild có mặt tại sân bay Cologne cho biết lực lượng cứu hỏa đã được triển khai sau khi chiếc chuyên cơ buộc phải "hạ cánh cứng" sau một giờ cất cánh do các phi công phát hiện sự cố về hệ thống báo nhiên liệu.
Với sự cố này, Thủ tướng Merkel sẽ tới Argentina chậm hơn 12 giờ so với kế hoạch và bỏ lỡ sự kiện thông lệ là chụp ảnh cùng lãnh đạo các nền kinh tế G20 trước khi hội nghị thượng đỉnh chính thức khai mạc.
Chuyên cơ chở Thủ tướng Merkel là Airbus A340-313X VIP có tên gọi là "Konrad Adenauer", tên của Thủ tướng CHLB Đức đầu tiên trong giai đoạn 1949-1963. Ông cũng từng là thị trưởng thành phố Cologne trước khi giữ vị trí người đứng đầu Chính phủ Đức./.
>>> Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ hạ cánh khẩn cấp
- Từ khóa :
- chuyên cơ
- thủ tướng đức
- airbus
- tội phạm
- g20
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Buôn Ma Thuột hoạt động trở lại sau sự cố
16:22' - 30/11/2018
Giám đốc Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: Sân bay đã hoạt động bình thường trở lại từ 12 giờ ngày 30/11; bước đầu các đơn vị chức năng đã tìm thấy 2 lốp (vỏ) trước của càng máy bay bị sự cố.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập đoàn kiểm tra xác minh máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố tại sân bay Vinh
18:28' - 17/07/2018
Liên quan tới chuyến bay VN1266 của Vietnam Airlines gặp trục trặc kỹ thuật tại sân bay Vinh Cục Hàng không Việt Nam đã lập đoàn kiểm tra về sự cố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ thu 2 tỷ USD/ngày từ thuế quan
17:48'
Trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan, song không cung cấp chi tiết cụ thể nguồn thu này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.