Thu giữ hơn 230 kg ma túy trong các pho tượng gỗ
Cụ thể, tại luồng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, qua hệ thống máy soi chiếu hành lý của cơ quan hải quan, các lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (sinh năm 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đang vận chuyển 98 kg ma túy được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị. Ngay sau khi triệt phá, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.
Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 10/9 tại Tp. Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng, 19 bánh heroin, 22,5 kg ma túy tổng hợp các loại.
Cùng ngày, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110 kg ma túy tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ. Tính tới thời điểm hiện tại, bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng chức năng đã bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237 kg ma túy các loại. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Đề xuất mới về phí hải quan và lệ phí hàng hóa quá cảnh
07:00' - 07/09/2020
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 274/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải quan tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp ở Bình Dương
21:41' - 05/09/2020
Tối 5/9, Tổng cục Hải quan đã cho biết thông tin liên quan đến một số vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương về việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan.
-
Tài chính
Ngành hải quan tạo thuận lợi rút ngắn thời gian, chi phí thông quan hàng hóa
15:07' - 20/08/2020
Ngày 20/8, đã diễn ra Hội nghị Đại biểu Điển hình tiên tiến lần thứ VI của Tổng cục Hải quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Mức đóng BHXH, BHYT của cán bộ không chuyên trách xã
10:37'
Ông Bùi Thanh Tuấn (Nghệ An) là Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã, phụ cấp 1,5 đồng thời kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã với mức phụ cấp 1,5.
-
Tài chính
Đồng USD trượt dốc khi đánh mất vị thế "trú ẩn an toàn"
10:36'
Đồng USD tiếp tục giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt trong phiên 11/4, khi những căng thẳng về thuế quan đã làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư vào sự an toàn của “đồng bạc xanh”.
-
Tài chính
Đồng yen tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng
16:08' - 11/04/2025
Đồng yen tăng nhẹ lên mức 142 yen/USD vào sáng ngày 11/4, mức cao nhất trong gần bảy tháng khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang gây ra đợt bán tháo đồng USD so với các loại tiền tệ chính khác.
-
Tài chính
Hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động gần 230 tỷ đồng
11:42' - 11/04/2025
Sau 1 tuần khai thực hiện việc hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động từ kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2024, cơ quan thuế xác định hoàn thuế tự động là 42.881 hồ sơ với số tiền là 229,3 tỷ đồng.
-
Tài chính
Xác định mức hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2025
09:21' - 10/04/2025
Chưa đóng BHXH đủ 20 năm có được áp dụng mức tiền lương hưu thấp nhất bằng mức lương cơ sở là 2.340.000 đồng hay vẫn tính lương hưu là 1.739.906 đồng?
-
Tài chính
Đồng NDT Trung Quốc chạm mức thấp mới
13:16' - 09/04/2025
Đồng NDT Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với đồng USD, chạm mức thấp mới trong 19 tháng vào phiên 9/4.
-
Tài chính
Trung Quốc công bố loạt chính sách lớn hỗ trợ thị trường vốn
07:54' - 09/04/2025
Trong bối cảnh tâm lý thị trường tài chính, chứng khoán dao động, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Trung Quốc đã thông báo các biện pháp hỗ trợ thị trường vốn, góp phần ổn định thị trường.
-
Tài chính
Dự trữ vàng của Nga tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong 25 năm
07:30' - 09/04/2025
Ngân hàng trung ương Nga cũng báo cáo rằng tổng dự trữ vàng và ngoại hối của Nga đã tăng 15 tỷ USD, hay 2,4%, lên 647,4 tỷ USD vào tháng 3.
-
Tài chính
Cuba xem xét sửa đổi cơ chế tỷ giá và quản lý ngoại tệ
09:55' - 08/04/2025
Chính phủ Cuba đang soạn thảo nghị quyết về cơ chế mới trong “quản lý, kiểm soát và phân bổ ngoại tệ”, đồng thời nghiên cứu đề xuất điều chỉnh hệ thống tỷ giá hiện hành.