1. >

Thu hơn 9.800 tỷ đồng qua hoạt động đấu giá

Facebook Share

BNEWS.VN Từ đầu đến nay, tổng giá trị cổ phần bán được thông qua đấu giá đạt hơn 9.800 tỷ đồng.

Thu hơn 9.800 tỷ đồng qua hoạt động đấu giá

Ban đấu giá của HNX đang kiểm tra phiếu đấu giá, tại một phiên đấu giá. Ảnh: HNX

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), từ đầu năm đến nay, Sở này đã tổ chức 19 phiên đấu giá; trong đó, có 13 phiên đấu giá thoái vốn, 5 phiên IPO và 1 phiên đấu giá quyền mua.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá đạt hơn 1 tỷ cổ phần, khối lượng cổ phần trúng giá đạt hơn 627 triệu cổ phần, tương đương với tỷ lệ thành công đạt 63%. Tổng giá trị cổ phần bán được sau 19 phiên đấu giá đạt hơn 9.800 tỷ đồng.

Hoạt động đấu giá thoái vốn vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Đơn cử như tháng 5/2018, tại HNX chỉ diễn ra 2 phiên đấu giá; trong đó, có 1 phiên đấu giá quyền mua cổ phiếu phát hành thêm của Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) và 1 phiên đấu giá thoái vốn của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tại CTCP Phốt pho Apatit Việt Nam.

Mặc dù chỉ có một phiên đấu giá thoái vốn nhưng khối lượng chào bán đạt 10,5 triệu cổ phần, khối lượng đặt mua đạt 14,99 triệu cổ phần, gấp 1,4 lần khối lượng chào bán. Kết quả phiên đấu giá thoái vốn đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, tương ứng 10,5 triệu cổ phần.

Trong khi đó, phiên đấu giá quyền mua cổ phiếu phát hành thêm chỉ bán được 0,07% tổng số quyền mua chào bán, tương ứng khối lượng 262.000 quyền mua.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng cho biết, trong tháng 6 chỉ có duy nhất một phiên đấu giá chào bán hơn 20,5 triệu cổ phần của Tổng công ty xây dựng bạch đằng diễn ra vào ngày 18/6./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif