Thu nhỏ “dấu chân carbon” tại các khu công nghiệp Viglacera
Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản khu công nghiệp, Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã chứng khoán VGC) hiện sở hữu tới 15 khu công nghiệp tổng diện tích lên đến hơn 4.000 ha; trong đó có 1 khu công nghiệp tại Cuba. Các khu công nghiệp của Viglacera thu hút đầu tư tới 18 triệu USD với hơn 70% là vốn đầu tư nước ngoài đủ thấy sức hấp dẫn của thương hiệu mạnh.
Song hành với mục tiêu nâng cao số lượng khu công nghiệp, giai đoạn hiện nay Viglacera xác định tập trung nghiên cứu hướng phát triển bền vững cho mảng kinh doanh này trong một tầm nhìn dài hạn. Dấu mốc đầu tiên được Viglacera khẳng định là việc chính thức công bố Khu công nghiệp xanh và thông minh “Thuan Thanh Eco-Smart IP” tại thị xã Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh). Đây là một bước tiếp cận mới mẻ của Viglacera trên hành trình xây dựng các khu công nghiệp xanh, thông minh trong thời gian tới. Mục tiêu của doanh nghiệp là hướng tới thiết lập khu công nghiệp sinh thái nhằm từng bước góp phần thu nhỏ “dấu chân carbon”.Ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera chia sẻ, Thuận Thành Eco-Smart IP đánh dấu sự thay đổi đáng kể của doanh nghiệp qua việc chuyển đổi để có thể phát triển bền vững hơn, bắt nhịp xu hướng phát triển xanh của các ngành sản xuất. Ngay sau dự án “mở màn” tại Thuan Thanh Eco-Smart IP, Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã chính thức xác lập tiêu chuẩn đầu tư các dự án khu công nghiệp tiếp theo của doanh nghiệp sẽ tuân thủ nghiêm túc mục tiêu xanh, thông minh.
Theo đó, những mục tiêu cốt lõi cũng được đưa vào kế hoạch hành động như cắt giảm tối đa tiêu hao nguyên, nhiên liệu, giảm tiêu thụ nước, giảm ô nhiễm môi trường. Với các khu công nghiệp đã đầu tư, đang vận hành, sẽ được đầu tư chuyển đổi, nâng cấp từng phần để đạt được mức xanh hóa cao nhất.Ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh - một trong những địa phương có chỉ số thu hút vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu ở khu vực miền Bắc nhận xét: “Với định hướng phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh, các khu công nghiệp của Viglacera chắc chắn sẽ chuyển đổi dần theo bởi nhu cầu bất động sản công nghiệp xanh và phát triển bền vững của nhà đầu tư nước ngoài được dự báo ngày càng tăng. Các địa phương như Bắc Ninh cũng sẽ có cơ hội lựa chọn nguồn vốn chất lượng hơn khi cùng sở hữu các khu công nghiệp xanh”.
Các khu công nghiệp của Viglacera có đặc thù là nằm tại các khu vực kinh tế trọng điểm miền Bắc như Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình. Hiện Viglacera đang có xu hướng mở rộng tới nhiều tỉnh thành trong cả nước như Thái Nguyên, Khánh Hòa. Riêng quý I/2024, Viglacera đã được trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên. Dự án có quy mô sử dụng đất của dự án là 296,24 ha với tổng số vốn đầu tư ước tính 3.985,47 tỷ đồng. Cùng đó, Viglacera cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư “Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng, tỉnh Khánh Hòa”. Quy mô sử dụng đất của dự án là 288 ha, với tổng số vốn đầu tư ước tính 1.807,474 tỷ đồng. Bước chân vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản khu công nghiệp từ năm 1998, Viglacera là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam để lại dấu ấn tích cực ở mảng kinh doanh đặc thù này. Thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục phát triển tới các địa bàn hứa hẹn tiềm năng phát triển công nghiệp và giao thương mạnh mẽ như Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai…Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera đứng đầu danh sách công ty kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín
10:53' - 04/05/2024
Năm 2024, Viglacera lại tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và đứng đầu bảng trong danh sách các công ty kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
VARS đề xuất giải pháp đưa đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội về đích
19:11' - 24/05/2025
Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đang vướng nhiều khó khăn pháp lý, vốn, cơ chế; cần đồng bộ hóa chính sách để đạt hiệu quả thực chất.
-
Bất động sản
Vân Đồn sẵn sàng thành đặc khu kinh tế phía Bắc
18:13' - 23/05/2025
Vân Đồn – mảnh đất nơi Đông Bắc Tổ quốc – giờ không chỉ được nhắc đến như một điểm đến nghỉ dưỡng, mà đang được định hình trở thành đặc khu kinh tế ven biển đầu tiên của phía Bắc giai đoạn 2025–2030.
-
Bất động sản
Ra mắt ấn phẩm đầu tiên dự báo xu hướng của ngành nội thất Việt
16:53' - 23/05/2025
Ấn phẩm được kỳ vọng trở thành công cụ tham khảo hữu ích cho các nhà phát triển bất động sản, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và cả những đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng.
-
Bất động sản
Doanh số bán nhà tại Mỹ thấp nhất kể từ năm 2009
15:12' - 23/05/2025
Doanh số bán nhà đã qua sử dụng trong tháng 4/2025 tiếp tục giảm 0,5% so với tháng trước đó và là doanh số bán nhà thấp nhất kể từ năm 2009.
-
Bất động sản
Cuối tháng 5 sẽ tổ chức hai phiên đấu giá đất tại thành phố Hưng Yên
15:00' - 23/05/2025
Thành phố Hưng Yên được xác định sẽ là trung tâm hành chính của tỉnh Hưng Yên sau khi hợp nhất tỉnh Hưng Yên với tỉnh Thái Bình. Do đó, có nhiều người quan tâm đến phiên đấu giá đất ở đây.
-
Bất động sản
Viglacera nằm trong Top 10 khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
14:27' - 23/05/2025
Hai dự án Khu công nghiệp Yên Phong II-C và Khu công nghiệp Phú Hà của Viglacera vừa được vinh danh trong Top 10 Khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 (ESG10 – 2025).
-
Bất động sản
Còn nhiều dư địa phát triển bất động sản công nghiệp
12:50' - 23/05/2025
Nhu cầu về kho xưởng xây sẵn sẽ ngày càng lớn trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.
-
Bất động sản
Sắp diễn ra Diễn đàn Phát triển khu công nghiệp Việt Nam 2025
10:27' - 23/05/2025
Diễn đàn Phát triển khu công nghiệp Việt Nam 2025 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển Khu công nghiệp: Giải pháp toàn diện và Đầu tư bền vững” sẽ diễn ra ngày 29/5 tại Hà Nội.
-
Bất động sản
Tạm dừng kiểm kê đất đai, đề xuất giao quyền cấp sổ đỏ về xã
09:52' - 23/05/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương dừng kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai 2024 với cấp huyện, tạm dừng cấp tỉnh đến khi hoàn thành sắp xếp địa giới hành chính mới