Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp bí mật về Brexit
Theo nguồn tin trên, cuộc họp sẽ được tiến hành theo thể thức bí mật với sự tham dự của một số bộ trưởng cùng vài thành viên trong đảng Bảo thủ của bà May.
Truyền thông Anh cho biết, trong số những người tham dự cuộc họp sẽ có Phó Thủ tướng David Lidington, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và Bộ trưởng Brexit Steve Barclay.
Cùng ngày, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove đã khẳng định Thủ tướng Theresa May "hoàn toàn" có sự ủng hộ của ông, và nói thêm rằng đã đến thời điểm cho "những cái đầu lạnh" để tập trung làm cho dự thảo thỏa thuận của bà, vốn đã 2 lần bị phủ quyết, được các nhà lập pháp thông qua.
Ông Gove cho biết: "Tôi nghĩ đây không phải là lúc để thay thuyền trưởng của con tàu. Tôi cho rằng điều chúng ta cần phải làm là vạch ra hải trình đúng đắn và Thủ tướng đã vẽ ra lộ trình đúng đắn qua việc đảm bảo rằng chúng ta có một thỏa thuận vinh danh kết quả cuộc trưng cầu dân ý"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng Brexit trong lòng nước Anh được đẩy lên cao trào
08:44' - 24/03/2019
Khủng hoảng Brexit tại nước Anh đã bị đẩy lên một cao trào mới với cuộc biểu tình kéo dài hơn 5 giờ tại khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội Anh với số người tham dự tới hơn 1 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Tuần hành phản đối Brexit lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại London
22:02' - 23/03/2019
Ngày 23/3, hàng chục nghìn người dân Anh phản đối việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)- Brexit- đã tập trung tuần hành tại trung tâm thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Lơ lửng khả năng bỏ phiếu tại Hạ viện Anh lần thứ 3
17:10' - 23/03/2019
Ngày 22/3, Thủ tướng Anh đã gửi thư tới Quốc hội khẳng định bà sẽ không đưa dự thảo thỏa thuận nước Anh rời EU - Brexit - ra bỏ phiếu lần 3 vào tuần tới nếu không thấy có đủ sự ủng hộ cho văn bản này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Qatar Airways triển khai các chuyến bay sơ tán hành khách khỏi vùng xung đột
21:52' - 05/03/2026
Hãng hàng không Qatar Airways đã chính thức thông báo triển khai các chuyến bay với số lượng hạn chế bắt đầu từ ngày 5/3 để hỗ trợ hành khách đang bị mắc kẹt tại khu vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/3/2026
20:28' - 05/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Các "ông lớn" năng lượng phương Tây hưởng lợi khi nguồn cung LNG của Qatar bị gián đoạn
18:01' - 05/03/2026
Việc Qatar tạm dừng xuất khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong tuần này đã khiến giá nhiên liệu tại châu Âu và châu Á tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 ở mức 4,5-5%
16:21' - 05/03/2026
Trong 5 năm tới, Trung Quốc dự kiến duy trì tăng trưởng GDP trong phạm vi phù hợp, với tốc độ tăng trưởng hằng năm được xác định dựa trên tình hình thực tế.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng “u ám” đối với ngành du lịch của khu vực
14:22' - 05/03/2026
Xung đột tại Trung Đông khiến nhiều chuyến bay bị hủy, kỳ nghỉ bị trì hoãn, làm gia tăng lo ngại du lịch khu vực suy giảm mạnh. Các chuyên gia cảnh báo lượng khách có thể giảm tới 27% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ lo ngại về tác động kinh tế nếu eo biển Hormuz đóng cửa
14:22' - 05/03/2026
Ngày 4/3, người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cho biết cơ quan này bày tỏ lo ngại những hệ lụy tiềm tàng đối với nền kinh tế thế giới nếu eo biển Hormuz bị phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu đối mặt cú sốc mới từ xung đột Trung Đông
14:19' - 05/03/2026
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã cảnh báo rằng khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa đối mặt thử thách khi cuộc chiến mới bùng nổ tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn kinh tế đang ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng Mỹ
13:48' - 05/03/2026
Fed cho biết bất ổn kinh tế và chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tác động tiêu cực tới chi tiêu và tâm lý người tiêu dùng tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu chở dầu qua eo biển Hormuz giảm 90%
12:25' - 05/03/2026
Công ty nghiên cứu thị trường năng lượng Kpler ngày 4/3 cho biết, lưu lượng tàu chở dầu qua eo biển Hormuz đã giảm 90% từ khi Mỹ và Israel tiến hành chiến dịch quân sự vào Iran hồi cuối tuần trước.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: THX/ TTXVN