Thủ tướng Anh mong đợi thảo luận tích cực với Tổng thống Mỹ

10:34' - 11/07/2018
BNEWS Thủ tướng Anh Theresa May ngày 10/7 tuyên bố bà mong đợi cuộc gặp tích cực với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và  Thủ tướng Anh Theresa May (trái). Ảnh: TTXVN 

Thủ tướng Anh nhấn mạnh có nhiều vấn đề để hai bên thảo luận, trong đó có quốc phòng, an ninh cũng như thương mại. Thủ tướng Theresa May cũng cho biết "Có nhiều vấn đề riêng biệt giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ do vấn đề thuế quan thương mại… chúng tôi sẽ thảo luận một cách tích cực về cách thức chúng tôi có thể tiếp tục hợp tác trong mối quan hệ đặc biệt của mình".

Tổng thống Trump sẽ có chuyến thăm Anh kéo dài trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 12/7 sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels (Bỉ). Tại London, ông Trump sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Theresa May và tiếp kiến Nữ hoàng Elizabeth II .

Trong diễn biến khác, cũng trong ngày 10/7, Đại sứ quán Mỹ tại Anh cảnh báo các công dân Mỹ tại thủ đô London nên tránh gây sự chú ý trong quá trình diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Trump, để phòng trường hợp các cuộc biểu tình phản đối nhà lãnh đạo Mỹ trở nên bạo lực.

Trong khi Chính phủ Anh luôn coi Washington là đồng minh thân cận nhất, một số người Anh lại có thái độ không ưa thích nhà lãnh đạo này.

Chuyến thăm Anh là một phần trong chuyến công du kéo dài 7 ngày đến châu Âu của Tổng thống Trump. Trước khi đến Anh, ông Trump đã có mặt ở Brussels để tham gia Hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông Trump cũng sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Helsinki, Phần Lan, ngày 16/7 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục