1. >

Thủ tướng Anh sẽ hoãn đưa ra trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ Điện Tín của Anh ngày 5/1 đưa tin nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May sẽ tiếp tục hoãn đưa ra trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit vào tuần tới.

Thủ tướng Anh sẽ hoãn đưa ra trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit

Trong ảnh (tư liệu): Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc họp tại thủ đô London ngày 20/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Báo này cho biết một số trợ lý của Thủ tướng đang chuẩn bị kế hoạch để các nghị sĩ đồng ý thỏa thuận Brexit với điều kiện Liên minh châu Âu phải đưa ra thêm một số nhượng bộ.

Việc tiếp tục lùi ngày đưa ra bỏ phiếu tại Hạ Viện được cho là để Thủ tướng May có thêm thời gian thuyết phục các nhà lãnh đạo EU và để hạn chế mức độ phản đối tại Hạ Viện khi đem ra bỏ phiếu.

Hiện các cố vấn của Thủ tướng May đang nỗ lực hết sức để thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit bằng việc tìm kiếm sự đảm bảo từ phía EU, với lập luận rằng kế hoạch dự phòng tránh xảy ra đường biên giới cứng chỉ là thỏa thuận tạm thời.

Đây cũng là cách để các nghị sĩ yên tâm Anh sẽ không bị phụ thuộc vào EU sau thời kỳ chuyển đổi.

Theo kế hoạch, Hạ Viện Anh sẽ họp lại vào ngày 7/1, tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit và dự kiến sẽ đưa ra bỏ phiếu trong tuần tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif