Thủ tướng Anh tìm kiếm ủng hộ đối với kế hoạch Brexit
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Thủ tướng Theresa May đã nỗ lực kiếm tìm sự ủng hộ từ các doanh nghiệp châu Âu đối với kế hoạch Thỏa thuận Brexit của bà trong cuộc gặp gỡ với những chủ doanh nghiệp lớn như Tổng Giám đốc điều hành công ty viễn thông Tây Ban Nha Telefónica José-María Álvarez-Pallete, Chủ tịch công ty hóa chất Akzo Nobel ông Nils Andersen.
Tại cuộc hội thảo bàn tròn này, các chủ doanh nghiệp lớn của châu Âu nhất trí sẽ cùng nỗ lực để không xảy ra Brexit không đạt được thỏa thuận nào, tuy nhiên các bên tham dự không nói sẽ ủng hộ kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bằng cách nào.
Thủ tướng May đã rất quan tâm đến việc thu hút sự ủng hộ của các giám đốc điều hành doanh nghiệp đối với thỏa thuận rời khỏi EU của Anh.
Chính phủ Anh muốn các doanh nghiệp lên tiếng ủng hộ kế hoạch thỏa hiệp của chính phủ nhằm đàm bảo một đường biên giới mềm thời hậu Brexit.
Trước đó tại cuộc họp kín với giới doanh nghiệp Anh ngày 31/10, Thủ tướng May cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp hãy giúp thuyết phục các nghị sĩ quốc hội ủng hộ kế hoạch thỏa thuận Brexit của bà khi kế hoạch này được đem ra trình tại Hạ Viện.
Chính phủ của bà May được cho là đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một diễn đàn doanh nghiệp mới với sự tham gia của chủ của các doanh nghiệp lớn như ITV Broadcaster, BT group, hay Rolls-Royce.
Diễn đàn mới này nhằm đấy mạnh gắn kết giữa chính phủ với thế giới doanh nghiệp, theo đó Thủ tướng sẽ tham gia tới khoảng 12 cuộc họp không chính thức với các lãnh đạo doanh nghiệp trong 1 năm, một mức độ nhiều hơn rất nhiều so với 2 năm trước./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Anh sắp phát hành "đồng xu Brexit"
19:21' - 30/10/2018
Chính phủ Vương quốc Anh thông báo sẽ phát hành đồng 50 xu mới để kỷ niệm sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 29/3/2019.
-
Kinh tế Thế giới
Đối tượng chịu ảnh hưởng kịch bản Brexit “cứng”
05:30' - 29/10/2018
Nguy cơ về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận đang trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Anh mất niềm tin vào tiến trình Brexit
16:15' - 28/10/2018
"Người dân ở cả hai phe (đồng ý và không đồng ý) đang mất niềm tin vào tiến trình Brexit hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00' - 07/07/2025
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28' - 07/07/2025
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26' - 07/07/2025
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12' - 07/07/2025
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11' - 07/07/2025
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.