1. >

Thủ tướng Anh tìm kiếm ủng hộ đối với kế hoạch Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Theresa May đã nỗ lực kiếm tìm sự ủng hộ từ các doanh nghiệp châu Âu đối với kế hoạch Thỏa thuận Brexit của bà trong cuộc gặp gỡ với những chủ doanh nghiệp lớn.

Thủ tướng Anh tìm kiếm ủng hộ đối với kế hoạch Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May (giữa) tại cuộc họp của Hạ viện Anh ở London, ngày 31/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Thủ tướng Theresa May đã nỗ lực kiếm tìm sự ủng hộ từ các doanh nghiệp châu Âu đối với kế hoạch Thỏa thuận Brexit của bà trong cuộc gặp gỡ với những chủ doanh nghiệp lớn như Tổng Giám đốc điều hành công ty viễn thông Tây Ban Nha Telefónica José-María Álvarez-Pallete, Chủ tịch công ty hóa chất Akzo Nobel ông Nils Andersen.

Tại cuộc hội thảo bàn tròn này, các chủ doanh nghiệp lớn của châu Âu nhất trí sẽ cùng nỗ lực để không xảy ra Brexit không đạt được thỏa thuận nào, tuy nhiên các bên tham dự không nói sẽ ủng hộ kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bằng cách nào.

Thủ tướng May đã rất quan tâm đến việc thu hút sự ủng hộ của các giám đốc điều hành doanh nghiệp đối với thỏa thuận rời khỏi EU của Anh.

Chính phủ Anh muốn các doanh nghiệp lên tiếng ủng hộ kế hoạch thỏa hiệp của chính phủ nhằm đàm bảo một đường biên giới mềm thời hậu Brexit.

Trước đó tại cuộc họp kín với giới doanh nghiệp Anh ngày 31/10, Thủ tướng May cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp hãy giúp thuyết phục các nghị sĩ quốc hội ủng hộ kế hoạch thỏa thuận Brexit của bà khi kế hoạch này được đem ra trình tại Hạ Viện.

Chính phủ của bà May được cho là đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một diễn đàn doanh nghiệp mới với sự tham gia của chủ của các doanh nghiệp lớn như ITV Broadcaster, BT group, hay Rolls-Royce.

Diễn đàn mới này nhằm đấy mạnh gắn kết giữa chính phủ với thế giới doanh nghiệp, theo đó Thủ tướng sẽ tham gia tới khoảng 12 cuộc họp không chính thức với các lãnh đạo doanh nghiệp trong 1 năm, một mức độ nhiều hơn rất nhiều so với 2 năm trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif