Thủ tướng Australia Scott Morrison ấn tượng về đường đua Công thức 1 Hà Nội
Ngày 23/8, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 - 24/8/2019, Thủ tướng Australia Scott Morrison cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm công trường dự án đường đua Công thức 1 Hà Nội, nơi diễn ra chặng đua Công thức 1 Vietnam Grand Prix vào tháng 4/2020.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón tiếp đoàn.
Bày tỏ ấn tượng về công trình chuẩn bị cho giải đua Công thức 1, Thủ tướng Australia Scott Morrison tin tưởng rằng, sự kiện khi diễn ra tại Hà Nội sẽ gây chú ý với cả thế giới. Giải đua xe Công thức 1 sẽ làm rõ hơn vị thế của Việt Nam cũng như Hà Nội trên bản đồ thể thao thế giới.Sự kiện cũng sẽ thu hút hàng nghìn khách nước ngoài đam mê du lịch cũng như môn thể thao này, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp, làm rõ hơn sự thân thiện của con người Việt Nam.
Bên cạnh đó, sự kiện sẽ có sức hút mạnh mẽ với báo chí thế giới, từ đó tạo lực đẩy mới cho kinh tế, nhất là du lịch Việt Nam. Sự thành công của giải đua Công thức 1 tại Hà Nội sẽ góp phần khẳng định năng lực tổ chức những sự kiện lớn mang tầm thế giới, sự thành công trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.Thủ tướng Australia Scott Morrison bày tỏ vui mừng và tự hào khi biết nhiều doanh nghiệp Australia đang phối hợp, hỗ trợ, tư vấn cho đơn vị tổ chức Giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội; đồng thời tin rằng sự hợp tác này sẽ thành công, qua đó khẳng định mối quan hệ Australia - Việt Nam đang ngày càng bền chặt, hiệu quả.
Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: Khi thực hiện dự án, Tập đoàn đã nhận được nhiều sự hợp tác của bạn bè quốc tế, trong đó có sự sát cánh của các đối tác đến từ Australia.Cụ thể, việc đưa giải đua danh giá nhất thế giới này đến với Việt Nam có sự hỗ trợ nhiệt tình từ Công ty Australian Grand Prix Corporation, đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Australia. Trên nền tảng sự hợp tác tốt đẹp này, Công ty Việt Nam Grand Prix đã tiếp tục ký hợp đồng tư vấn chiến lược với Công ty Australian Grand Prix Corporation trong các công tác tổ chức giải.
Ngoài ra, với kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm, các chuyên gia của Công ty Australian Grand Prix Corporation đã đồng hành cùng Công ty Việt Nam Grand Prix trong việc thúc đẩy triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả.Bên cạnh đó, Liên đoàn Thể thao Xe động cơ Australia - Thành viên uy tín của Liên đoàn ôtô quốc tế, cũng là đơn vị tư vấn chính thức của Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam và Công ty Việt Nam Grand Prix trong các vấn đề chuyên môn như kỹ thuật, thể thao, y tế, cũng như hỗ trợ công tác tuyển dụng và đào tạo tình nguyện viên phục vụ chặng đua.
Ông Nguyễn Việt Quang tin tưởng rằng: Việc Hà Nội trở thành thành viên của Giải đua xe Công thức 1 thế giới sẽ là cơ hội để bạn bè quốc tế biết đến đất nước, con người Việt Nam giàu truyền thống, văn hóa, cũng như một hình ảnh Việt Nam mới năng động và phát triển.Đặc biệt, sự thành công của Vietnam Grand Prix sẽ là một trong những minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam.
Đường đua công thức 1 Hà Nội chính thức khởi công ngày 20/3/2019, dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2019. Tháng 4/2020, lần đầu tiên giải đua công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix.Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… chắc chắn sẽ trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội, Việt Nam./.
Xem thêm:
>>Thủ tướng Australia và Thủ tướng Việt Nam thăm Bệnh viện dã chiến cấp 2
>>Khởi công đường đua công thức 1 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison
17:27' - 23/08/2019
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24 tháng 8 năm 2019.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Australia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
07:44' - 22/08/2019
Ngày 22/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8/2019 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Australia mong muốn phát huy hết tiềm năng của mối quan hệ với Việt Nam
12:55' - 21/08/2019
Các nền tảng kinh tế của Việt Nam - ổn định chính trị, mạng lưới các hiệp định thương mại tự do, chi phí lao động cạnh tranh và địa lý thuận lợi là điều kiện thuận lợi cho phát triển trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Australia tham gia liên minh bảo vệ tuyến vận tải biển ở vùng Vịnh
10:56' - 21/08/2019
Australia sẽ tham gia sứ mệnh do Mỹ dẫn đầu bảo vệ tuyến vận tải biển qua Eo biển Hormuz, trong bối cảnh căng thẳng với Iran gia tăng sau một loạt vụ việc nhằm vào tàu chở dầu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Báo Australia Financial Review: Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Australia
19:42' - 19/08/2019
Việt Nam không chỉ là một địa điểm nghỉ dưỡng, mà còn có các chính sách đầu tư mở, lao động giá rẻ và lực lượng lao động trẻ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội gấp rút tạo mặt bằng sạch xây dựng đường đua công thức 1
17:57' - 04/03/2019
Ngày 4/3, lực lượng chức năng UBND quận Nam Từ Liêm đang khẩn trương san ủi đất, để lấy mặt bằng sạch làm đường đua công thức 1- Grand Prix Hà Nội quanh khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác nông nghiệp
21:39' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 4/9, Hội nghị cấp cao Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI đã diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài
21:37' - 04/09/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam về kết quả hoạt động và định hướng phát triển Viện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm 8 lãnh đạo các bộ, cơ quan
20:28' - 04/09/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam rà soát chặt nghề cá để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ
17:15' - 04/09/2025
Từ nay đến 1/1/2026, Cục Thủy sản và Kiểm ngư triển khai quyết liệt và đồng bộ việc giải trình với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW về an ninh năng lượng
16:03' - 04/09/2025
Chiều 4/9, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tổ chức căng bó cáp dây văng đầu tiên cầu Phước An
15:04' - 04/09/2025
Dự án cầu Phước An khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải (TP. Hồ Chí Minh) với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai).
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Trị
14:43' - 04/09/2025
Đến khoảng 10 giờ 55 phút ngày 4/9, lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố, thông tuyến đường sắt Bắc – Nam trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Cần xây dựng Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh”
13:59' - 04/09/2025
Theo Phó Thủ tướng Mai Văn Chính, ngành Du lịch cần xây dựng một Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh” - một khuôn khổ chuẩn mực chung, khuyến khích các quốc gia và doanh nghiệp áp dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế
13:58' - 04/09/2025
Sáng 4/9, chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.