1. >

Thủ tướng chỉ đạo lên kế hoạch cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng giao Bộ Công Thương chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy nhiệt điện tính toán nhu cầu than cần thiết cho sản xuất để có kế hoạch bảo đảm đủ nguyên liệu cho các nhà máy hoạt động.

Thủ tướng chỉ đạo lên kế hoạch cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc cung cấp than cho sản xuất điện. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy nhiệt điện (Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tính toán nhu cầu than cần thiết cho sản xuất điện trong giai đoạn hiện tại và tương lai (bao gồm cả nguồn than trong nước và nhập khẩu để có kế hoạch cụ thể bảo đảm đủ nguyên liệu cho hoạt động của các nhà máy). 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các doanh nghiệp khác (đã được cấp phép khai thác, sản xuất kinh doanh than) có tham gia khai thác than, rà soát, tính toán năng lực cung ứng than (kể cả sản xuất trong nước, nhập khẩu than) cho các nhà máy nhiệt điện và các hộ tiêu thụ khác để xây dựng kế hoạch cụ thể về khai thác và nhập khẩu bảo đảm cung cấp đủ và ổn định than cho các nhà máy nhiệt điện. 

Đồng thời, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan liên quan, nghiên cứu, tính toán tiềm năng các nguồn than khác đang được nghiên cứu thăm dò khai thác (trong đó có nghiên cứu Bể than Sông Hồng…) để có các phương án, giải pháp bảo đảm than đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai. 

Các đơn vị cung cấp than (Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các đơn vị khác) làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để xây dựng kế hoạch cung cấp than ổn định lâu dài đáp ứng phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật. 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh chủ động nhập khẩu than phục vụ riêng cho hoạt động Nhà máy nhiệt điện của Công ty./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới mỗi năm có 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển tới khoảng 8 tỷ USD.

ncif