Thủ tướng Đức Merkel bác đề xuất tổ chức thêm cuộc tranh luận trực tiếp
Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 13/9, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề xuất của Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz về việc tổ chức một thêm một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ông và bà Merkel trước khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 24/9 tới.
Trong một tuyên bố đưa ra từ trụ sở đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), ban lãnh đạo của đảng này cho biết bà Merkel không có ý định sẽ xuất hiện trong một cuộc tranh luận khác với ông Martin Schulz. Theo đó, cả hai ứng cử viên thủ tướng đều đã thảo luận trực tiếp với nhau mọi vấn đề trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 3/9 vừa qua.
Trước đó cùng ngày 13/9, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu đồng thời là ứng cử viên thủ tướng của đảng SPD Martin Schulz đã gửi cho bà Merkel, đại diện cho Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) một bức thư, trong đó đề nghị bà Merkel chấp nhận tham gia một cuộc tranh luận trực tiếp khác trên truyền hình.
Ông Martin Schulz cũng khẳng định ông sẵn sàng tham gia vào bất cứ thời điểm nào.
Ông Martin Schulz cho rằng vẫn còn nhiều chủ đề mà ông chưa thể thảo luận trực tiếp với bà Merkel trong cuộc tranh luận cách đây 10 ngày như vấn đề số hóa, lao động, hưu trí và giáo dục.
Theo ông, các cử tri xứng đáng được nghe thêm một cuộc tranh luận toàn diện mới với các câu hỏi xung quanh chủ đề về tương lai đất nước.
Hai ứng viên Thủ tướng Đức là đương kim Thủ tướng Angela Merkel - đại diện cho (CDU/CSU) và ông Martin Schulz - Chủ tịch Đảng SPD đã có cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 3/9.
Các chuyên gia nhận định tại cuộc tranh luận này, bà Merkel đã giành chiến thắng áp đảo đối thủ, tạo ấn tượng tốt trước các cử tri.
Theo các kết quả thăm dò mới nhất, cho đến thời điểm chỉ còn 11 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Đức, Liên minh CDU/CSU của đương kim Thủ tướng Merkel vẫn giành được 37% số phiếu ủng hộ, tiếp tục bỏ xa SPD của ông Martin Schulz khi đảng này chỉ dành được 21% tỷ lệ ủng hộ.
Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ của cử tri Đức đối với bà Merkel đã tăng 5%, lên mức 54%, cao hơn nhiều so với mức 25% của ông Martin Schulz./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức ủng hộ áp thuế mới trong lĩnh vực kinh tế số
11:32' - 12/09/2017
Phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 11/9 cho biết Chính phủ Đức ủng hộ sáng kiến cải cách cơ bản việc áp thuế đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế số.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đình chỉ hoạt động xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ
07:07' - 12/09/2017
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết Chính phủ Đức đã quyết định đình chỉ các hoạt động xuất khẩu vũ khí lớn sang Thổ Nhĩ kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Đức cảnh báo những nước không chấp nhận phân bổ hạn ngạch người nhập cư
21:53' - 10/09/2017
Những nước không chịu tham gia vào chương trình phân bổ hạn ngạch người nhập cư giữa các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) có thể chính họ sẽ bị từ chối giúp đỡ trong các lĩnh vực khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04'
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. AFP/ TTXVN