1. >

Thủ tướng Đức Merkel bác đề xuất tổ chức thêm cuộc tranh luận trực tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề xuất của Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz về việc tổ chức một thêm một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình

Thủ tướng Đức Merkel bác đề xuất tổ chức thêm cuộc tranh luận trực tiếp

Thủ tướng Đức Angela Merkel. AFP/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 13/9, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề xuất của Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz về việc tổ chức một thêm một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ông và bà Merkel trước khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 24/9 tới.

Trong một tuyên bố đưa ra từ trụ sở đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), ban lãnh đạo của đảng này cho biết bà Merkel không có ý định sẽ xuất hiện trong một cuộc tranh luận khác với ông Martin Schulz. Theo đó, cả hai ứng cử viên thủ tướng đều đã thảo luận trực tiếp với nhau mọi vấn đề trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 3/9 vừa qua.

Trước đó cùng ngày 13/9, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu đồng thời là ứng cử viên thủ tướng của đảng SPD Martin Schulz đã gửi cho bà Merkel, đại diện cho Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) một bức thư, trong đó đề nghị bà Merkel chấp nhận tham gia một cuộc tranh luận trực tiếp khác trên truyền hình.

Ông Martin Schulz cũng khẳng định ông sẵn sàng tham gia vào bất cứ thời điểm nào.

Ông Martin Schulz cho rằng vẫn còn nhiều chủ đề mà ông chưa thể thảo luận trực tiếp với bà Merkel trong cuộc tranh luận cách đây 10 ngày như vấn đề số hóa, lao động, hưu trí và giáo dục.

Theo ông, các cử tri xứng đáng được nghe thêm một cuộc tranh luận toàn diện mới với các câu hỏi xung quanh chủ đề về tương lai đất nước.

Hai ứng viên Thủ tướng Đức là đương kim Thủ tướng Angela Merkel - đại diện cho (CDU/CSU) và ông Martin Schulz - Chủ tịch Đảng SPD đã có cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 3/9.

Các chuyên gia nhận định tại cuộc tranh luận này, bà Merkel đã giành chiến thắng áp đảo đối thủ, tạo ấn tượng tốt trước các cử tri.

Theo các kết quả thăm dò mới nhất, cho đến thời điểm chỉ còn 11 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Đức, Liên minh CDU/CSU của đương kim Thủ tướng Merkel vẫn giành được 37% số phiếu ủng hộ, tiếp tục bỏ xa SPD của ông Martin Schulz khi đảng này chỉ dành được 21% tỷ lệ ủng hộ.

Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ của cử tri Đức đối với bà Merkel đã tăng 5%, lên mức 54%, cao hơn nhiều so với mức 25% của ông Martin Schulz./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif