Thủ tướng Đức sẽ thăm Nga trong tháng 5 tới
Thông báo trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hôm qua trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ hiến bang Bavaria của Đức, Horst Seehofer.
Hiện nội dung nghị sự chuyến thăm của Thủ tướng Merkel chưa được công bố, song theo truyền thông phương Tây, nhiều khả năng chuyến thăm sẽ tập trung vào cuộc khủng hoảng Ukraine, các biện pháp trừng phạt của EU với Nga, và quan hệ thương mại giữa hai nước.
Trước đó, trong cuộc trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel, Tổng thống Putin tuyên bố Nga trông chờ chuyến thăm của bà Merkel, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ chung của hai nước là bình thường hóa hoàn toàn mối quan hệ song phương.
Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel từng gặp gỡ nhiều lần kể từ sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine, tuy nhiên, hầu hết những cuộc gặp này đều diễn ra bên lề các hội nghị đa phương./.

Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hoãn cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump và Angela Merkel
09:52' - 14/03/2017
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump phải hoãn cuộc gặp song phương chính thức tại thủ đô Washington (Mỹ) do tình hình bão tuyết diễn biến phức tạp tại khu vực Đông Bắc nước Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Đức - Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ lún sâu vào "vòng xoáy" chỉ trích lẫn nhau
10:23' - 13/03/2017
Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Thomas de Maiziere tuyên bố ông không ủng hộ việc các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ vận động chính trị qua các buổi mít tinh ở Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Đức phản đối Thổ Nhĩ Kỳ vận động chính trị qua các buổi mít tinh ở Đức
10:03' - 13/03/2017
Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schäuble cho biết sẽ rất khó để làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề trợ cấp kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Hàng trăm chuyến bay bị hoãn tại Berlin do nhân viên mặt đất đình công
17:41' - 10/03/2017
Hãng điều hành sân bay FBB của Đức ngày 10/3 cho biết hơn 650 chuyến bay tại các sân bay ở thủ đô Berlin bị hoãn trong ngày do nhân viên mặt đất đình công đòi tăng lương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bằng rìu tại Đức: Tiết lộ mới về đối tượng tấn công
09:59' - 10/03/2017
Đối tượng gây ra vụ tấn công bằng rìu tối 9/3 tại Đức có dấu hiệu tâm thần và đã bị thương trong khi cố gắng trốn thoát.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát cơ bản của Mỹ tăng mạnh do tác động của thuế nhập khẩu
12:52'
Người tiêu dùng Mỹ nhiều khả năng đã chứng kiến lạm phát cơ bản tăng trong tháng 7/2025, khi các nhà bán lẻ bắt đầu điều chỉnh giá đối với những mặt hàng chịu thuế nhập khẩu cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ đô Thái Lan tiếp tục củng cố danh tiếng là điểm đến du lịch hàng đầu
11:58'
Bangkok đã được nền tảng du lịch toàn cầu hàng đầu Agoda vinh danh là thành phố được ghé thăm nhiều nhất châu Á, đảm bảo danh hiệu “Thành phố được yêu thích nhất” năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:32'
Mỹ áp thuế đối ứng từ 10% đến 50% đối với hàng chục đối tác thương mại; Căng thẳng thương mại làm chậm tăng trưởng toàn cầu... là những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần làm việc 4 ngày: Báo động đỏ từ nền công nghiệp Nga
06:00'
Cemros, nhà sản xuất xi măng lớn nhất Nga cho biết, từ ngày 1/10/2025, công ty sẽ chuyển sang chế độ tuần làm việc 4 ngày. Lý do chính thức là nhu cầu xi măng trong nước liên tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang
13:03' - 09/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang (IRS) Billy Long, người mới tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ xác nhận quy chế ưu đãi đặc biệt đối với Nhật Bản và EU
11:04' - 09/08/2025
Sau khi Mỹ và Nhật Bản hoàn tất thỏa thuận, Tokyo sẽ chính thức được hưởng quy chế ưu đãi đặc biệt này, dù có thể mất một thời gian để Mỹ khắc phục tình hình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo sẽ gặp Tổng thống Nga tại Alaska vào ngày 15/8
08:02' - 09/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tại Alaska để thảo luận về việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ
21:20' - 08/08/2025
Theo hãng Fox News (Mỹ), hai nhà lãnh đạo có thể sẽ gặp nhau vào ngày 11/8 tới và thủ đô Rome của Italy được cân nhắc là địa điểm tổ chức sự kiện này.
-
Kinh tế Thế giới
"Vũ khí" định hình lại thương mại toàn cầu của Tổng thống Mỹ
16:15' - 08/08/2025
Tổng thống Donald Trump đã và đang định hình lại hệ thống thương mại toàn cầu theo hướng ông mong muốn. Và các động thái mới nhất cho thấy quá trình này sẽ còn tiếp diễn.