BNEWS Tối 21/5, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư chúc mừng.
Trong Thư, Thủ tướng chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi Đội tuyển bóng đá nữ của nước ta đã bảo vệ thành công lần thứ 7 "ngôi hậu" tại SEA Games 31, trong đó có 3 lần liên tiếp.
Cách đây hơn 2 tháng khi gặp gỡ chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự World Cup 2023, tôi đã chúc "những cô gái kim cương" và "huấn luyện viên kim cương" của thể thao Việt Nam với mục tiêu trước mắt đạt thành tích cao nhất khi Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31.
Với bản lĩnh, quyết tâm, trí tuệ, tinh thần vì màu cờ sắc áo, đội tuyển bóng đá nữ đã một lần nữa tỏa sáng và góp thêm 1 tấm Huy chương Vàng nổi bật trong tổng số 391 huy chương SEA Games của đoàn thể thao Việt Nam ngày hôm nay.
Tấm huy chương của Đội tuyển bóng đá nữ cũng như các môn thể thao khác đều mang trong đó những câu chuyện riêng của sự hy sinh, vượt khó, nghị lực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Lá cờ Tổ quốc được kéo, quốc ca được vang lên khi trao huy chương, mỗi chúng ta đều tự hào và muốn dành lời cảm ơn sâu sắc đến các vận động viên, các huấn luyện viên…Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ các đội tuyển thể thao của nước ta. Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ với tất cả các tập thể và cá nhân đạt huy chương sau khi kết thúc SEA Games để chúc mừng đoàn thể thao của nước ta.
Một lần nữa tôi chúc mừng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nữ ngày hôm nay. Chiến thắng là nguồn cảm hứng tích cực để đội tuyển thể thao Việt Nam quyết tâm cao hơn nữa vượt qua chính mình, nhằm đạt thành tích tốt nhất trong những ngày thi đấu tới./."Tin liên quan
Bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công ngôi "vương" ở Đông Nam Á
Thắng tối thiểu với tỷ số 1 – 0, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã giành Huy chương Vàng SEA Games 31, bảo vệ thành công ngôi “vương” của mình ở Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamBí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp: Từ bỏ tư duy "giữ nhịp" sang "tăng tốc và bứt phá"
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Ngô Chí Cường yêu cầu toàn hệ thống chính trị chuyển mạnh từ tư duy "giữ nhịp" sang "tăng tốc và bứt phá", tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu.
-
Kinh tế Việt NamTìm giải pháp phát triển tài chính xanh và chuyển đổi bền vững
Tài chính xanh, ESG và phát triển bền vững không chỉ là xu hướng nghiên cứu quan trọng trên thế giới mà còn trở thành những định hướng chiến lược đối với các quốc gia...
-
Kinh tế Việt Nam6 tháng, vốn FDI thực hiện cao nhất trong 5 năm qua
6 tháng, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam ước đạt 13,03 tỷ USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam nhập siêu 16,65 tỷ USD trong 6 tháng
Tốc độ tăng nhập khẩu cao hơn xuất khẩu cho thấy nhu cầu đầu vào của nền kinh tế tiếp tục mở rộng; đồng thời, phản ánh sự phục hồi mạnh của hoạt động sản xuất...
-
Kinh tế Việt NamCận cảnh đại lộ hơn 8.000 tỷ qua An Giang thành hình trước giờ G
Tổng tiến độ thi công 4 gói thầu xây lắp chính của Dự án thành phần 1 thuộc tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh An Giang đạt 77,74%, vượt 0,23% so với kế hoạch
-
Kinh tế Việt NamChỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm tăng 4,38%
CPI tăng chủ yếu là do giá xăng dầu, gas và thực phẩm biến động mạnh làm CPI chung tăng nhưng thuộc nhóm hàng được loại trừ trong danh mục tính lạm phát cơ bản.
-
Kinh tế Việt NamKhôi phục hơn 90 chuyến bay đến sân bay Liên Khương từ ngày 19/8
Cảng hàng không quốc tế Liên Khương trở lại khai thác từ ngày 19/8/2026 theo kế hoạch.
-
Kinh tế Việt NamQuý II, GDP của cả nước tăng 8,39%
Trong bối cảnh kinh tế còn những bất ổn, tình hình kinh tế - xã hội quý II và sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta đạt nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các ngành, lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt NamHoàn thiện cơ chế cho thị trường điện cạnh tranh
Thị trường điện cạnh tranh đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sâu hơn về cơ chế, nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, thu hút đầu tư và thích ứng với quá trình chuyển dịch năng lượng.











