Thủ tướng Hàn Quốc: Cuộc chiến chống dịch COVID-19 chưa kết thúc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 4/5 nhấn mạnh cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này chưa kết thúc cho dù chính phủ đã quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội trong tuần này.
Trước đó cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc thông báo bắt đầu từ ngày 6/5 tới sẽ chuyển sang chương trình "kiểm dịch trong cuộc sống hằng ngày", theo đó người dân được khuyến cáo thực hiện các biện pháp kiểm dịch cùng với các hoạt động kinh tế và xã hội.
Theo Thủ tướng Chung Sye-kyun, phòng chống dịch COVID-19 là việc làm cần thiết mặc dù chính phủ đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội. Phát biểu tại cuộc họp của Chính phủ Hàn Quốc về vấn đề này, ông nhấn mạnh: "Cuộc chiến của chúng ta chống lại dịch COVID-19 chưa kết thúc và sẽ không kết thúc trong thời gian ngắn. Giờ đây chúng ta phải chấp nhận chung sống với dịch bệnh".
Thủ tướng Chung Sye-kyun khẳng định Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh vì có khả năng sẽ có nhiều ca nhiễm hơn so với khi thực hiện biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ ưu tiên thực hiện các bước kiểm dịch tại các trường học trong quá trình xem xét các biện pháp để dần mở lại các trường học trong tháng này.
Sáng 4/5, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước là 10.801 ca, sau khi có thêm 8 ca nhiễm mới, trong khi số ca tử vong tăng thêm 2 ca lên 252 ca.
Cũng theo KCDC, đã có thêm 34 bệnh nhân COVID 19 ở Hàn Quốc bình phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 9.217 ca./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ghi nhận trên 300 ca dương tính trở lại với SARS-CoV-2
10:01' - 03/05/2020
Đến thời điểm này, Hàn Quốc có hơn 300 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh bị dương trính trở lại với SARS-CoV-2.
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc đẩy nhanh chuyển tiền hỗ trợ khẩn cấp đến người dân
14:00' - 01/05/2020
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu các quan chức chính phủ nhanh chóng thực hiện các bước để tiền hỗ trợ khẩn cấp được nhanh chóng tới tay người dân kể từ nay đến ngày 15/5 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nêu điều kiện đàm phán thương mại với Mỹ
18:23' - 23/04/2025
Ngày 23/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn (Guo Jiakun) khẳng định nước này có lập trường rất rõ ràng về cuộc chiến thuế quan do Mỹ khởi xướng.