Thủ tướng Hàn Quốc: Cuộc chiến chống dịch COVID-19 chưa kết thúc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 4/5 nhấn mạnh cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này chưa kết thúc cho dù chính phủ đã quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội trong tuần này.
Trước đó cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc thông báo bắt đầu từ ngày 6/5 tới sẽ chuyển sang chương trình "kiểm dịch trong cuộc sống hằng ngày", theo đó người dân được khuyến cáo thực hiện các biện pháp kiểm dịch cùng với các hoạt động kinh tế và xã hội.
Theo Thủ tướng Chung Sye-kyun, phòng chống dịch COVID-19 là việc làm cần thiết mặc dù chính phủ đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội. Phát biểu tại cuộc họp của Chính phủ Hàn Quốc về vấn đề này, ông nhấn mạnh: "Cuộc chiến của chúng ta chống lại dịch COVID-19 chưa kết thúc và sẽ không kết thúc trong thời gian ngắn. Giờ đây chúng ta phải chấp nhận chung sống với dịch bệnh".
Thủ tướng Chung Sye-kyun khẳng định Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh vì có khả năng sẽ có nhiều ca nhiễm hơn so với khi thực hiện biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ ưu tiên thực hiện các bước kiểm dịch tại các trường học trong quá trình xem xét các biện pháp để dần mở lại các trường học trong tháng này.
Sáng 4/5, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước là 10.801 ca, sau khi có thêm 8 ca nhiễm mới, trong khi số ca tử vong tăng thêm 2 ca lên 252 ca.
Cũng theo KCDC, đã có thêm 34 bệnh nhân COVID 19 ở Hàn Quốc bình phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 9.217 ca./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ghi nhận trên 300 ca dương tính trở lại với SARS-CoV-2
10:01' - 03/05/2020
Đến thời điểm này, Hàn Quốc có hơn 300 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh bị dương trính trở lại với SARS-CoV-2.
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc đẩy nhanh chuyển tiền hỗ trợ khẩn cấp đến người dân
14:00' - 01/05/2020
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu các quan chức chính phủ nhanh chóng thực hiện các bước để tiền hỗ trợ khẩn cấp được nhanh chóng tới tay người dân kể từ nay đến ngày 15/5 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng lớn tại tỉnh Cam Túc
05:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, một mỏ vàng quy mô lớn vừa được phát hiện tại thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), với trữ lượng vàng mới được xác định hơn 40 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp thông qua luật cho phép làm việc 13 giờ/ngày
21:09' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật cho phép người lao động có thể làm việc 13 giờ/ngày, bất chấp phản đối quyết liệt từ các nghiệp đoàn và các đảng đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên
20:37' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên tại Hạ viện sau khi tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, động thái giúp ông nhận được ủng hộ từ đảng Xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Australia cao nhất trong gần 4 năm
15:46' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong gần 4 năm
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp trò chơi điện tử định hình tương lai kinh tế Hàn Quốc
15:17' - 16/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 15/10 nhấn mạnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ là “lực lượng định hình tương lai văn hóa và kinh tế” của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Lại nổ ra tranh cãi với nguồn nước sông Nile Xanh
14:58' - 16/10/2025
Ai Cập và Sudan cùng phản đối mạnh mẽ bất kỳ biện pháp đơn phương nào đối với sông Nile Xanh - nơi Ethiopia xây dựng Đập thủy điện Đại Phục Hưng (GERD) gây nhiều tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến tới thỏa thuận thương mại cuối cùng
14:58' - 16/10/2025
Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí lấy Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới tổ chức tại Gyeongju làm thời điểm để kết thúc các cuộc đàm phán thuế quan song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây dựng 7 khu thí nghiệm phát triển kinh tế số quốc gia
12:12' - 16/10/2025
Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng các khu thí nghiệm đổi mới phát triển kinh tế số quốc gia tại 7 địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ cấm tạm thời sa thải nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa
10:43' - 16/10/2025
Thẩm phán Susan Yvonne Illston của Tòa án cấp quận khu vực Bắc California đã ban hành lệnh cấm tạm thời chính quyền của Tổng thống Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa.