Thủ tướng: Hoan nghênh Tập đoàn CT Group đi thẳng vào phát triển các công nghệ tiên tiến
Ngày 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và Tập đoàn CT Group về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là về chương trình phát triển thiết bị bay không người lái (UAV), trí tuệ nhân tạo và công nghệ bán dẫn của Tập đoàn CT Group.
Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn CT Group đã nỗ lực, quyết tâm và có chương trình, kế hoạch đầu tư, phát triển đi thẳng vào các công nghệ tiên tiến, phù hợp với chiến lược phát triển của đất nước là dựa vào khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt là những ngành mới nổi như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo… theo đúng tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị; Danh mục 11 nhóm công nghệ chiến lược với 35 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành.Trên tinh thần các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; phát triển kinh tế tư nhân và hội nhập quốc tế trong tình hình mới, Thủ tướng nhất trí với chương trình, kế hoạch của Tập đoàn CT Group, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tiếp sức để CT Group triển khai các chiến lược sản xuất, kinh doanh.
Trong đó, các bên liên quan rà soát các quy định, đề xuất tháo gỡ thể chế tạo điều kiện để Tập đoàn CT Group tiếp cận đất đai, mặt bằng sản xuất; tạo điều kiện để Tập đoàn tiếp cận gói tín dụng 500.000 tỷ cho vay ưu đãi đối với các dự án khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hạ tầng chiến lược; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ của CT Group, góp phần đưa các sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam ra thị trường thế giới, có cơ chế đặt hàng ưu tiên sản phẩm nghiên cứu, sản xuất trong nước...
Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được quy định, xem xét việc tổ chức, triển khai chương trình, đề án cụ thể, khả thi, trong đó làm rõ nhiệm vụ, giải pháp, nguồn lực, tiến độ, trách nhiệm thực hiện và sản phẩm. Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn CT Group phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị trên tinh thần đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã thực hiện phải đạt kết quả cụ thể, góp phần cùng đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới.
CT Group là một trong những tập đoàn công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn của Việt Nam. Đơn vị kiên trì phấn đấu với chiến lược tự cường làm chủ các công nghệ tiên tiến nhất trong 9 ngành công nghệ cao: Bán dẫn; Trí tuệ nhân tạo; Máy bay không người lái; Tiền số xanh; Sàn tín chỉ carbon; Nhà xếp không phát thải; Ô tô điện - Tàu điện, Máy tính lượng tử; Năng lượng mới; Gen và Tế bào.
Tập đoàn cam kết góp sức cùng Việt Nam trở thành một trong những nước mạnh về sản xuất máy bay không người lái, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, tự chủ về công nghệ và các ngành công nghệ cao khác như chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo. CT Group đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, mặt bằng sản xuất, tài chính, giới thiệu sản phẩm công nghệ của CT Group ra thế giới...
Tin liên quan
-
Công nghệ
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của kinh tế tư nhân
14:25' - 13/08/2025
Nhiều doanh nghiệp tư nhân đã nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính quyền và doanh nghiệp Cà Mau cùng tìm lời giải cho chuyển đổi số
21:26' - 12/08/2025
Chiều 12/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số
16:09' - 12/08/2025
Trong bối cảnh khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ số và AI ngày càng phát triển, TTXVN đã chủ động ứng dụng các công nghệ mới vào toàn bộ quy trình sản xuất, biên tập và phân phối tin tức.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhật Bản đang trả giá cho chuyển đổi số?
07:42' - 10/08/2025
Nhật Bản đang ghi nhận thâm hụt thương mại dịch vụ kỹ thuật số rất cao, lên tới 3.480 tỷ yen (23,6 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 20/10, khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
09:33'
Thứ Hai, ngày 20/10/2025, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:48'
Huế ra mắt mô hình cho thuê túi tái chế; VN-Index giảm phiên mạnh nhất sau nâng hạng; gần 2.000 tỷ đồng xây dựng khu đô thị Cát Khánh... là một số sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Việt loay hoay tìm về “sân nhà”
08:46'
Nhiều doanh nghiệp thủy sản gặp không ít khó khăn khi quay trở lại thị trường nội địa – nơi được đánh giá là giàu tiềm năng với hơn 100 triệu dân và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội mở rộng hợp tác thương mại Việt Nam - Phần Lan
08:46'
Hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2025), Phần Lan luôn đồng hành, sát cánh cùng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long đến 2050
06:30'
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 2307/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long thời kỳ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
21:07' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 336/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 219/2025/QH15 ngày 27/6/2025 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Hungary: TP Hồ Chí Minh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt
20:58' - 18/10/2025
Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo cho biết, so với cách đây 10 năm (chuyến thăm gần nhất đến Việt Nam), Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không buông lỏng, không quá khắt khe, vì sức khoẻ, tính mạng người dân
19:58' - 18/10/2025
Kết luận hội nghị Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần quản lý “không buông lỏng, không quá khắt khe”, bảo đảm an toàn cho người dân, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Biến đổi khí hậu phức tạp – quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng không thể “đứng yên”
19:06' - 18/10/2025
Trong bối cảnh thiên tai ngày càng cực đoan, các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cập nhật quy chuẩn kỹ thuật xây dựng để nâng cao khả năng chống chịu, bảo đảm an toàn công trình.