Thủ tướng: Hoan nghênh Tập đoàn CT Group đi thẳng vào phát triển các công nghệ tiên tiến
Ngày 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và Tập đoàn CT Group về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là về chương trình phát triển thiết bị bay không người lái (UAV), trí tuệ nhân tạo và công nghệ bán dẫn của Tập đoàn CT Group.
Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn CT Group đã nỗ lực, quyết tâm và có chương trình, kế hoạch đầu tư, phát triển đi thẳng vào các công nghệ tiên tiến, phù hợp với chiến lược phát triển của đất nước là dựa vào khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt là những ngành mới nổi như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo… theo đúng tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị; Danh mục 11 nhóm công nghệ chiến lược với 35 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành.Trên tinh thần các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; phát triển kinh tế tư nhân và hội nhập quốc tế trong tình hình mới, Thủ tướng nhất trí với chương trình, kế hoạch của Tập đoàn CT Group, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tiếp sức để CT Group triển khai các chiến lược sản xuất, kinh doanh.
Trong đó, các bên liên quan rà soát các quy định, đề xuất tháo gỡ thể chế tạo điều kiện để Tập đoàn CT Group tiếp cận đất đai, mặt bằng sản xuất; tạo điều kiện để Tập đoàn tiếp cận gói tín dụng 500.000 tỷ cho vay ưu đãi đối với các dự án khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hạ tầng chiến lược; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ của CT Group, góp phần đưa các sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam ra thị trường thế giới, có cơ chế đặt hàng ưu tiên sản phẩm nghiên cứu, sản xuất trong nước...
Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được quy định, xem xét việc tổ chức, triển khai chương trình, đề án cụ thể, khả thi, trong đó làm rõ nhiệm vụ, giải pháp, nguồn lực, tiến độ, trách nhiệm thực hiện và sản phẩm. Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn CT Group phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị trên tinh thần đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã thực hiện phải đạt kết quả cụ thể, góp phần cùng đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới.
CT Group là một trong những tập đoàn công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn của Việt Nam. Đơn vị kiên trì phấn đấu với chiến lược tự cường làm chủ các công nghệ tiên tiến nhất trong 9 ngành công nghệ cao: Bán dẫn; Trí tuệ nhân tạo; Máy bay không người lái; Tiền số xanh; Sàn tín chỉ carbon; Nhà xếp không phát thải; Ô tô điện - Tàu điện, Máy tính lượng tử; Năng lượng mới; Gen và Tế bào.
Tập đoàn cam kết góp sức cùng Việt Nam trở thành một trong những nước mạnh về sản xuất máy bay không người lái, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, tự chủ về công nghệ và các ngành công nghệ cao khác như chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo. CT Group đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, mặt bằng sản xuất, tài chính, giới thiệu sản phẩm công nghệ của CT Group ra thế giới...
Tin liên quan
-
Công nghệ
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của kinh tế tư nhân
14:25' - 13/08/2025
Nhiều doanh nghiệp tư nhân đã nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính quyền và doanh nghiệp Cà Mau cùng tìm lời giải cho chuyển đổi số
21:26' - 12/08/2025
Chiều 12/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số
16:09' - 12/08/2025
Trong bối cảnh khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ số và AI ngày càng phát triển, TTXVN đã chủ động ứng dụng các công nghệ mới vào toàn bộ quy trình sản xuất, biên tập và phân phối tin tức.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhật Bản đang trả giá cho chuyển đổi số?
07:42' - 10/08/2025
Nhật Bản đang ghi nhận thâm hụt thương mại dịch vụ kỹ thuật số rất cao, lên tới 3.480 tỷ yen (23,6 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh giải ngân đầu tư công cao hơn bình quân cả nước
19:26'
Tỉnh Tây Ninh dự kiến đến hết quý II/2026 sẽ giải ngân khoảng 45-50% kế hoạch vốn được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ tìm giải pháp phát triển logistics xứng tầm trung tâm vùng
19:26'
Chiều 10/6/2026, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển dịch vụ logistics thành phố Cần Thơ với vai trò trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển cân bằng, bền vững và cùng có lợi
19:25'
Ngày 10/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Chritopher Landau.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2027: Tâm thế chủ động và "dấu ấn Việt Nam" trên chuỗi cung ứng toàn cầu
19:24'
Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Năm APEC 2027 đã thể hiện sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế, khi lựa chọn dải đất hình chữ S trở thành tâm điểm của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
18:47'
Theo UBND tỉnh Tây Ninh, các sở, ngành và địa phương liên quan đang tập trung đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng đối với các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đánh giá thực trạng sử dụng, xử lý trụ sở sau sắp xếp tổ chức bộ máy
18:41'
Chiều 10/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát và Đề cương giám sát.
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026: Nuôi dưỡng liên kết, xây dựng một cộng đồng bền vững, bao trùm, hướng tới người dân
18:35'
Chiều 10/6,sau hai ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm" đã bế mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Vĩnh Long tìm lực đẩy từ công nghệ cao
18:34'
Đến cuối tháng 5/2026, tổng diện tích thả nuôi thủy sản toàn tỉnh Vĩnh Long đạt gần 75.000 ha, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 81% kế hoạch năm
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Timor-Leste
17:32'
Sáng 10/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Timor - Leste Kay Rala Xanana Gusmão nhân dịp Thủ tướng thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Tập đoàn CT Group về phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ cao. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Tập đoàn CT Group về phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ cao. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Lãnh đạo Tập đoàn CT Group tham dự buổi làm việc về phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ cao. Ảnh: Dương Giang-TTXVN