Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hải Phòng
Đây là dịp để thành phố chia sẻ về những định hướng, chiến lược phát triển; đưa ra một số nội dung cam kết nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư của thành phố; đồng thời cũng là dịp để các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp có thể trao đổi, đề xuất các kiến nghị, mong muốn khi đầu tư vào Hải Phòng.
Đáng chú ý, tại Hội nghị đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đầu tư và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư, phát triển du lịch, hỗ trợ tín dụng với tổng giá trị lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Thành phố đã cam kết trước các nhà đầu tư sẽ không ngừng đổi mới, tạo ra sự chuyển biến căn bản trong tư duy, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên thành phố trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình với mục tiêu cao nhất là phục vụ tốt nhất nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, cùng chung tay xây dựng thành phố giàu mạnh.Thành phố Hải Phòng cũng cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi hơn, hấp dẫn hơn để nhà đầu tư đến với Hải Phòng nhanh nhất, thuận tiện nhất, được phục vụ tốt nhất và mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến thành tích đặc biệt của Hải Phòng trong thu hút đầu tư.Theo đó, từ đầu năm 2016 đến 12/9, tổng thu hút FDI trên toàn thành phố Hải Phòng đạt 2,714,26 triệu USD, gấp 5,08 lần so với cùng kỳ năm 2015; trở thành địa phương đứng đầu cả nước.
Thành phố đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa bàn.
Nêu bật những lợi thế của thành phố với vị trí địa kinh tế thuận lợi, cảng biển, sân bay, nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng giao thông tương đối hoàn thiện, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ hoan nghênh, đánh giá cao các nhà đầu tư đến làm ăn tại Hải Phòng trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến du lịch dịch vụ.Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư triển khai làm ăn tại Hải Phòng và trên cả nước Việt Nam những công nghệ, thiết bị hiện đại; tránh làm tổn hại môi trường sống của người dân.
Trước các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Chính phủ xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp.Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm soát lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế; tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn tại Việt Nam lâu dài.
Thủ tướng cũng giao thành phố Hải Phòng đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn xã hội để đảm bảo mọi người dân yên tâm sinh sống, làm việc và du lịch trên địa bàn thành phố.
Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và chính quyền địa phương sẽ thực hiện tốt việc bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích chính đáng, tài sản của công dân, nhà đầu tư theo Hiến pháp và pháp luật; đồng thời cũng sẽ hết sức chú ý đến việc đào tạo nguồn nhân lực cả đối với cán bộ quản lý và công nhân lành nghề. “ Chính phủ và chính quyền Hải Phòng luôn coi thắng lợi và thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình và ngược lại, coi thất bại của nhà đầu tư, của doanh nghiệp là thất bại của chính mình để cả hai bên cùng thắng ”, Thủ tướng nói. Chúc mừng các chương trình, dự án đầu tư vào Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các nhà đầu tư đảm bảo lời hứa đi đôi với việc làm, không để tình trạng trao giấy phép hoành tráng nhưng chậm trễ trong triển khai.Trong quá trình đầu tư, cần chú ý đảm bảo yếu tố môi trường và tiếp tục giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương.
Tại Hội nghị, UBND thành phố đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố với mong muốn đây sẽ là cầu nối giữa chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp.Mô hình này sẽ tạo lập môi trường đầu tư, thương mại, du lịch theo hướng thông thoáng, minh bạch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động đầu tư, kinh doanh; thực hiện các giải pháp hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp…
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, UBND thành phố đã Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty LG Innotek chuyên sản xuất linh kiện điện tử và các module camera siêu nhỏ với tổng mức đầu tư 550 triệu USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ; trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 200 triệu USD tại Khu công nghiệp Đình Vũ cho Tập đoàn Flat Hong Kong với dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời. Hội nghị đã chứng kiến các Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa nhiều tập đoàn, doanh nghiệp triển khai nhiều dự án hợp tác phát triển du lịch, khai thác hàng không, xây dựng và phát triển Khu công nghiệp, hạ tầng giao thông tổng trị giá hàng trăm ngàn tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn, doanh nghiệp tại Hong Kong
20:21' - 14/09/2016
Tiếp tục các hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) chiều 14/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hong Kong.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Việt Nam - Hong Kong
19:08' - 14/09/2016
Chiều 14/9, ngay sau khi tới Hong Kong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh và đầu tư Việt Nam - Hong Kong.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
16:33' - 09/08/2016
Thủ tướng cho rằng, ở Việt Nam, ở đâu cũng có thể làm du lịch nhưng với quy mô khác nhau, vấn đề là xác định đúng định hướng để đầu tư, phát triển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27' - 27/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26' - 27/05/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44' - 27/05/2026
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39' - 27/05/2026
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30' - 27/05/2026
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19' - 27/05/2026
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36' - 27/05/2026
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07' - 27/05/2026
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN