Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp của Australia
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động tại thành phố Sydney , Australia, trưa 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, xây dựng... Chương trình do Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng ANZ - Australia tổ chức.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Australia quan tâm đến Việt Nam và thông tin đến nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn của của Việt Nam.
Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các tập đoàn Australia đều đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy hợp tác hai nước.
Nhiều tập đoàn cho biết đã làm ăn lâu dài ở Việt Nam và đang tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Bà Cristina Tonkin, Giám đốc điều hành, chuyên gia tài chính và tín dụng thuộc Ngân hàng ANZ cho biết ngân hàng đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1993.
Bà bày tỏ lạc quan vào thị trường Việt Nam với các lợi thế như ổn định chính trị, dân số lớn, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao và tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng. Việt Nam cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành nơi trung chuyển, một trung tâm sản xuất của khu vực ASEAN.
Ông Mark Forber , Giám đốc điều hành của tập đoàn xuất nhập khẩu thủy sản Akvotek, cho biết 80% nhu cầu hải sản ở Australia đang được nhập khẩu. Theo ông, các doanh nghiệp Australia và Việt Nam có cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các nhà xuất khẩu phù hợp với các quy định quốc tế. Xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam hiện đạt kim ngạch hàng chục tỷ USD, nhưng đây vẫn là lĩnh vực mà Việt Nam còn tiềm năng lớn. Thủ tướng mong muốn nhiều nhà đầu tư nhập khẩu thủy sản Việt Nam vào Australia.
Hoan nghênh các nhà đầu tư muốn làm ăn cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết giữ vững môi trường vĩ mô ổn định, tiếp tục cải thiện chất lượng thể chế, thúc đẩy pháp quyền, nâng cao quản trị nhà nước nhằm duy trì nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương cơ quan thường trú Đài TNVN tại Australia
09:12' - 17/03/2018
Đây cũng là dịp hai nước Việt Nam- Australia đang có nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (26/2/1973-26/2/2018), và vừa quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các doanh nhân, trí thức người Việt tại Australia
09:07' - 17/03/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia và Câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại Queensland.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Australia đầu tư vào Việt Nam
18:44' - 16/03/2018
Ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo Công ty Sunrice, Tập đoàn y tế ICON, Công ty Webjet, Tập đoàn HunterNet và Tập đoàn Veolia của Australia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Mỹ tăng cao trong tháng 6
07:37'
Ngày 15/7, Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 vừa qua tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU không thông qua được gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
07:36'
Liên minh châu Âu (EU) đã không thể thông qua một gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, sau khi Slovakia đã ngăn cản đề xuất này do những quan ngại về an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Trump cân nhắc bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính Bessent làm Chủ tịch Fed
07:31'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent là một trong những phương án có thể thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc siết chặt hạn chế xuất khẩu một số công nghệ pin
07:31'
Ngày 15/7, Trung Quốc đã siết chặt hạn chế xuất khẩu một số công nghệ vật liệu pin trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa Indonesia nhập khẩu vào Mỹ sẽ chịu thuế quan 19%
07:08'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/7 đã công bố một thỏa thuận thương mại với Indonesia, theo đó Mỹ sẽ áp dụng mức thuế quan 19% với hàng hóa từ quốc gia Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).